Lương của Messi gây chấn động làng bóng đá thế giới

Lương của Messi nhận được cao nhất trên thế giới gần gấp đôi lương của Cristiano Ronaldo. Với mức lương siêu khủng nhận được, Messi hiện ”không có đối thủ” nào trong làng bóng đá thế giới. 

1. Mức lương của Messi nhận được

Mức lương mà Messi nhận được tại Nou Camp là bao nhiêu? Tờ L’Equipe đã có những thông tin hé lộ về thu nhập của cầu thủ này. Theo đó, siêu sao người Argentina nhận được mức lương khủng khiếp, lên đến 2,1 triệu bảng/tuần ở Barcelona. Có nghĩa rằng, hàng tháng, chàng cầu thủ này đút túi tới hơn 8 triệu bảng.

Cần phải nhấn mạnh rằng đây chỉ là số tiền lương cơ bản của Messi. Bởi lẽ, chàng cầu thủ này còn nhận thêm được những khoản thưởng khác (chưa kể phí trung thành). Ước tính, mỗi năm Barcelona sẽ phải trả tổng cộng 108,2 triệu bảng cho Messi.

Với mức lương khổng lồ trên, Messi hiện đang “không có đối thủ” trên thế giới.

Lương của Messi gây chấn động làng bóng đá thế giới
Lương của Messi gây chấn động làng bóng đá thế giới

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá trực tuyến tối nay cập nhật đầy đủ và nhanh nhất các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới

2. Lương của Messi qua từng thời kỳ

Kể từ khi ký hợp đồng chuyên nghiệp đến Barca, lương của Messi tăng một cách chóng mặt. Vốn ngay từ đâu con số này đã rất cao, thậm chí là không tưởng đối với một cầu thủ.

Cụ thể, vào năm 2004, lúc này Messi 17 tuổi và đủ tuổi để ký hợp đồng chuyên nghiệp tại Tây Ban Nha. Mức lương của anh chỉ ở mức dưới 1.000 bảng mỗi tuần. Nhưng chỉ một năm sau, Messi đã ký hợp đồng 6 năm với CLB, nhận lương 40.000 bảng mỗi tuần và có phía phá vỡ hợp đồng lên tới 138 triệu bảng. Chỉ 3 tháng sau, anh lại tiếp tục ký một bản hợp đồng khác.

Năm 2007, Messi lại ký hợp đồng mới và nhận mức lương 100.000 bảng mỗi tuần (trước thuế). Lúc này anh 20 tuổi. Lương của Rooney, Ronaldo khi đó tại Man Utd còn kém so với anh.

Năm 2008, Messi lại ký hợp đồng mới và lần này nhận mức lương lên tới xấp xỉ 150.000 bảng mỗi tuần. Tới năm 2009, con số này đã leo thang lên mức gần 200.000 bảng mỗi tuần, với một bản hợp đồng dài 7 năm và có phí mua đứt là 225 triệu bảng.

Năm 2013, Messi gia hạn hợp đồng cũ đến năm 2018 mà không tăng lương, nhưng tới năm 2014 thì lại ký một giao kèo khác với mức đãi ngộ lên đến khoảng 250.000 bảng mỗi tuần sau thuế, sau khi anh được cho là ‘không hạnh phúc’ ở Barca.

Năm 2017, khi chỉ còn 12 tháng nữa là hợp đồng kết thúc, Barca đã vội vã ký với Messi một giao kèo với mức lương 336 nghìn bảng mỗi tuần. Họ lo sợ sẽ bị mất trắng cầu thủ này khi hợp đồng kết thúc.

Năm 2020, Messi được cho là đã ký một bản hợp đồng mới với mức lương lên đến 500 ngàn bảng mỗi tuần, con số kỷ lục của bóng đá thế giới.

3. Bất chấp lương khủng các đại gia châu Âu vẫn “ve vãn” Messi

Thậm chí, ở mùa hè 2020 vừa rồi, khi mà Messi đã rất gần đến với Manchester City, tờ Sport đã tiết lộ, Man City đã phác thảo một bản hợp đồng còn “béo bở” hơn nữa để dụ dỗ đứa con cưng của xứ Catalunya. Cụ thể, bản hợp đồng sẽ kéo dài đến 5 năm và trị giá 623 triệu bảng (tương đương 700 triệu euro). Thỏa thuận không tưởng này sẽ khiến cho Messi phá vỡ kỷ lục của cầu thủ được nhận lương cao nhất thế giới do chính mình thiết lập và đang nắm giữ tại Barcelona, thậm chí, có thể sẽ rất lâu nữa hoặc không bao giờ có vĩ nhân nào khác xuất hiện để phá vỡ kỷ lục mới của anh. Với việc đồng ý thỏa thuận cùng với Man City, Messi sẽ kiếm được 14.200 bảng/giờ, 341.000 bảng/ngày, 2,4 triệu bảng/tuần và con số khổng lồ 10,4 triệu bảng/tháng.

Thậm chí, để sẵn sàng “lách” Luật Công bằng tài chính của UEFA, Man City sẽ để cho  Messi trải qua 3 mùa giải ở sân Etihad trước khi thực hiện nốt 2 năm hợp đồng còn lại ở New York City FC, đội bóng đang chơi ở MLS – giải VĐQG Mỹ. Và liệu New York City FC có cho chính Man City mượn lại Messi trong quãng thời gian này hay không thì chưa rõ. Chỉ đáng tiếc, kế hoạch tưởng như hoàn mỹ của ban lãnh đạo Man City đã không thể trở thành hiện thực sau khi Messi đã quyết định sẽ tôn trọng 1 năm hợp đồng còn lại với Barcelona.

Ngoài Man City, chỉ có một đội bóng khác trong thế giới bóng đá có thể đáp ứng được  mức lương trên trời của Messi. Không ai khác, đó chính là CLB Paris Saint-Germain. Tuy nhiên, PSG tỏ ra không mấy mặn mà với thương vụ chiêu mộ Messi, bởi vì họ đã sở hữu một cá tính lớn khác là Neymar trong đội hình.

Mời bạn xem thêm kqbd cập nhật đầy đủ tỷ số bóng đá các trận cầu đêm qua, rạng sáng nay sớm nhất đảm bảo chính xác nhất

Trên đây là những thông tin tiết lộ về mức lương của Messi. Với tài năng và những gì đã cống hiến cho bóng đá thì mức lương mà M10 đang được hưởng hoàn toàn xứng đáng phải không nào.

Loading...