Lượt đi lượt về là gì? Giải đấu nào áp dụng lượt đi lượt về

Tìm hiểu về lượt đi lượt về là gì? Hiện nay các giải đấu nào áp dụng với lượt đi lượt về. Cùng chúng tôi tìm lời giải đáp chi tiết cụ thể trong những câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Bạn có biết lượt đi lượt về là gì?

Đây là một thuật ngữ sử dụng trong bóng đá đề cập đến tổng số một trận đấu được tổ chức bởi hai đội trên sân. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay đội chủ nhà sẽ tiến hành chơi mỗi trận trong hai hiệp thi đấu. Đội chủ nhà làm sao có thể đánh dấu (H) sau tên của họ, tiếp tục trong khi đội khách có thể đánh dấu A. Như vậy mỗi đội sẽ đấu với một số hoặc tương ứng với tất cả các đội hai lần áp dụng trong giải vô địch quốc gia hoặc trong một giải vô địch quốc gia trong một mùa giải. Sẽ có 2 lượt đấu tương ứng ở mỗi vòng đấu loại trực tiếp của lượt trận Cúp quốc gia.

Ví dụ: Trong một giải đấu chúng ta có thể thi đấu lượt đi sẽ có đội “nhà” và bao gồm cả đội “khách”. Đây được coi là trận tái đấu thực hiện với cùng một đối thủ. Các trận đấu quy định có thể yêu cầu đội chủ nhà thực hiện việc thu xếp và trả phí trọng tài.

Lượt đi lượt về là gì? Giải đấu nào áp dụng lượt đi lượt về

Khi xem một trận đấu, làm sao để bạn có thể xác định đội nhà hoặc tương ứng với đội khách theo thứ tự tên các đội đã được ghi trên bảng điểm ở góc trên bên trái màn hình.

Các giải đấu áp dụng chơi lượt đi lượt về

Hiện tại, việc áp dụng các lối chơi lượt đi lượt về hiện nay đang rất phổ biến trên toàn thế giới, điều này dù là ở cấp độ câu lạc bộ hay nằm trong cấp độ đội tuyển quốc gia.

Ở cấp độ câu lạc bộ

Nếu như giải vô địch quốc gia việc này nhằm áp dụng thể thức bao gồm ty le ca cuoc 2 lượt tính điểm từ lâu thì trong đó các giải VĐQG và cúp quốc gia chúng ta vẫn áp dụng thể thức 2 lượt tính điểm.

Có những giải đấu hấp dẫn bao gồm như Copa del Rey, Coppa Italia. Tiếp tục còn với hai nền bóng đá mạnh còn lại trong đó là Đức và Anh, có lẽ nguyên nhân là vì lý do lịch sử cũng diễn ra vòng đấu giữa Cúp FA và bao gồm Cúp Quốc gia Đức.

Đối với tất cả các giải đấu cấp câu lạc bộ nằm trong khu vực hoặc liên lục địa, và cả cup Châu Âu có Champions League và Europa League, Nam Mỹ có Copa Libertadores và bao gồm Châu Á có AFC Champions League. , mỗi đội được thi đấu thực hiện trên sân nhà.

Ở cấp đội tuyển quốc gia

Như chúng ta đã biết, tất cả các vòng chung kết của World Cup và European Cup hiện nay được tổ chức ở một hoặc hai quốc gia trong đó cụ thể và không thể có hai lượt.

Tuy nhiên, hiện nay các giải đấu World Cup hay Euro IV chỉ tổ chức mỗi năm một lần nên tất cả các trận play-off vòng loại khu vực lúc này sẽ thi đấu theo thể thức lượt về để nhằm đảm bảo tính công bằng. Do đó, thời gian cho vòng loại còn rất nhiều, làm sao để cần chọn ra đội mạnh nhất tham dự VCK một cách khách quan.

Hiện nay gần gũi với nhiều người nhất là trong giải vô địch Đông Nam Á (AFC Cup), hiện nay cũng áp dụng thể thức lượt đi từ bán kết đến chung kết. Đây được coi là một điều kỳ lạ, vì hiếm khi thấy bất kỳ giải đấu nào khác diễn ra hai lượt như thế này.

Trên đây là những thông tin về lượt đi lượt về là gì, đặc điểm của nó và các sự kiện sử dụng thể thức này. Mong rằng một chút kiến thức này có thể giúp các bạn xem trận đấu thuận tiện hơn.

Loading...