Lý Hoàng Nam làm rạng danh làng quần vợt Việt Nam

Tay vợt số một Việt Nam thắng ngược tay vợt Pháp đứng thứ 414 thế giới Jankovits Yannick với các tỷ số 2-6, 7-6 và 6-4 trong trận chung kết. Để lên ngôi giải quần vợt Thái Lan F3 Futures.

Ở trận chung kết, Hoàng Nam (hạng 529 ATP) bị đánh giá yếu hơn đối thủ Jankovits Yannick (Pháp, hạng 414 ATP), nhưng anh đã thi đấu kiên cường, lội ngược dòng thắng 2-1 (2/6, 7/6, 6/4).

Chiến thắng cho Hoàng Nam 24/6 là kết quả bất ngờ, bởi anh có thứ bậc quần vợt ATP (529), thấp hơn nhiều so với Jankovits Yannick. Ngoài ra, tay vợt người Pháp sở hữu nhiều kinh nghiệm. Từng 13 lần vô địch nhà nghề của giải quần vợt Men’s Futures.

Hoàng Nam có chức vô địch giải nhà nghề lần thứ hai trong sự nghiệp.

Kinh nghiệm, đẳng cấp được Yannick thể hiện trong ván đầu khi tận dụng thành công những pha giao bóng mạnh, hiểm hóc đồng thời khiến Hoàng Nam bị cuốn theo lối đánh của mình. Chiến thắng 6/2 cho Yannick ở ván đầu là hợp lý.

Tuy nhiên, khi sang ván 2 tay quần vợt 20 tuổi quê Tây Ninh như lột xác. Anh đánh bóng biến hóa, đều tay, không nôn nóng. Đồng thời kiểm soát tốt thế trận để giành chiến thắng 7/6. Sau loạt tie-break cân não, cân bằng tỷ số 1-1.

Hoàng Nam vẫn “nóng máy chậm” như mọi khi. Nhưng khi đã bắt nhịp với các đường bóng, thế trận. Anh chơi tốt dần lên ở set tiếp theo. Vì vậy, ở set thứ hai, tay vợt Việt Nam chơi tốt. Chắt chiu cơ hội, không mất mất game giao bóng nào. Để đưa set đấu vào loạt tie-break để rồi thắng 7-6, đưa trận đấu vào set ba quyết định.

Trong set đấu quyết định này. Hai tay vợt đều chơi tốt, nhưng Lý Hoàng Nam chơi lỳ lợm hơn, chịu khó di chuyển và tung ra những pha đánh hiểm hóc khiến đối thủ đàn anh bị tâm lý, ức chế với nhiều lần quăng vợt xuống sân vì bị mất điểm. Hoàng Nam tận dụng cơ hội này, thừa thắng xông lên bẻ bàn giao của đối thủ và thắng 6-4 để lên ngôi vô địch.

Sau chiến thắng này Hoàng Nam (trái) sẽ vào tốp 500 thế giới

Đây là chức vô địch Men’s Futures thứ hai của tay vợt người Tây Ninh. Sau lần đăng quang tại Việt Nam F5 Futures 2016 trên sân nhà Bình Dương. “Tôi rất vui với chức vô địch này. Đây là chức vô địch ý nghĩa nhất với tôi. Vì tôi giành được trên sân khách. Tiếp thêm tự tin để tôi dự các giải nhà nghề tiếp theo”, Hoàng Nam phát biểu sau khi đăng quang với các tin báo thể thao.

Với 18 điểm nhà nghề có được sau chức vô địch. Hoàng Nam hiện có 81 điểm và sẽ lot vào top 500 ATP khi bảng thứ bậc mới được công bố.

Yannick chơi rất hay trong ván 3 quyết định. Nhưng Hoàng Nam tuyệt vời hơn. Sức trẻ giúp Hoàng Nam di chuyển nhiều. Đánh bóng linh hoạt khiến Yannick ít nhất 2 lần quăng vợt la lối vì bực tức sau khi mất điểm. Chiến thắng 6/4 ở ván 3 giúp Hoàng Nam đăng quang sau 2 giờ 24 phút tranh tài.

Phần thưởng cho Hoàng Nam là 2.160 USD. Nhưng quan trọng hơn, tay vợt số 1 Việt Nam tích lũy thêm 18 điểm nhà nghềquần vợt

Rất mệt sau chiến thắng tốn nhiều sức nhưng Hoàng Nam hạnh phúc cho biết. Đây là ngôi vô địch rất có ý nghĩa vì lần đầu đăng quang giải nhà nghề trên sân khách.

“Tôi có 5 tuần thi đấu miệt mài từ Singapore đến Thái Lan. Có giải thành công, có giải thất bại. Thành công thì không nói. Nhưng mỗi khi thi đấu không tốt tôi bị áp lực khá lớn. Rất vui là mọi thứ được đền đáp với ngôi vô địch tại Thái Lan F3 Futures”, Hoàng Nam nói.

Tay vợt này cũng không quên cảm ơn HLV Christian (Thụy Điển). Người đã lo chu đáo mọi chuyện để Nam chuẩn bị tốt nhất cho mọi trận đấu.

Loading...