Man City của Pep có đủ sức ‘ăn poker’?

HLV Pep Guardiola cho rằng, Man City phải thâu tóm được nhiều danh hiệu để có thể trở thành một CLB lớn. Tất nhiên, họ chưa thể có danh hiệu nào tính đến thời điểm này của mùa bóng. 

Ngoài danh hiệu Cúp Liên đoàn đã tương đối gần kề, một danh hiệu khác coi như đã nằm gọn trong tay Man xanh – đấy dĩ nhiên là chức vô địch Ngoại hạng Anh. Nhưng, nếu như Man City “thần thánh” do Pep dẫn dắt mà chỉ kết thúc mùa này với chức vô địch Premier League cùng Cúp Liên đoàn thì… chẳng có gì đặc biệt.
Như du doan bong da thì bao nhiêu là “nhiều”, là đủ để Man xanh bước vào hàng ngũ đại gia thật sự của bóng đá đỉnh cao, như quan điểm của Pep? Danh hiệu đầu tiên mà thầy trò Pep đang tiến đến gần nhất nằm ở trận địa Cúp Liên đoàn – nơi Man City sẽ gặp đối thủ yếu nhất ở vòng bán kết là Bristol ở trận lượt đi trong đêm nay.
Trên nguyên tắc, mùa bóng này của Pep Guardiola chỉ có thể được xem là mỹ mãn nếu ông làm hơn mọi người tiền nhiệm trong vấn đề thành tích. Man City phải có ít nhất 3 danh hiệu. Hoặc nếu “chỉ” có hai danh hiệu thì đấy phải là những danh hiệu danh giá nhất: vô địch cả Premier League lẫn Champions League.
Man City của Pep có đủ sức "ăn poker"?
Ngay mùa đầu tiên dẫn dắt Man City, HLV Manuel Pellegrini đã đem về “cú đúp” ở Premier League và Cúp Liên đoàn mùa bóng 2013/14 rồi. Trong lịch sử, Man City còn có một “cú đúp” khác, trong mùa bóng 1969/70. Đó là chiến thắng ở Cúp Liên đoàn và Cúp C2 châu Âu.
Các ông chủ Man City từng tuyên bố: họ chờ đợi thầy trò Pep chiến thắng ở cả 4 giải đấu trong mùa bóng này. Với Pep, đấy chỉ là giấc mơ. Còn với các cầu thủ Man City? tiền vệ Aleks Zinchenko tiết lộ: “Chúng tôi luôn nghĩ đến chiến thắng tuyệt đối trên mọi đấu trường. Chúng tôi nghĩ đến điều đó hàng ngày, trên sân tập hoặc mỗi khi bước vào bất cứ trận đấu nào”.
Mùa này chính là lúc mà nhân vật cực kỳ hãnh tiến này phải quyết tâm lấy lại những gì đã mất. Mặc kệ những gì ông nói. Hãy cứ tin chắc rằng Pep đang quyết tâm hơn bất cứ thành viên nào trong hàng ngũ Man City. Cứ phải chiến thắng trên mọi trận địa để lưu danh sử sách.
Pep không biết? Vô lý. Ông không nghĩ đến khả năng “ăn bốn”? Cũng khó tin. Chẳng qua, Pep chỉ cố gắng xua tan áp lực phải thắng tuyệt đối, hoặc nếu không thể xua tan thì cũng hạn chế cái áp lực ấy mà thôi. Có khi Pep còn đam mê thành tích hơn mọi cầu thủ. Vả lại, đừng quên ông đã phải ngậm bồ hòn làm ngọt, khi mùa bóng vừa qua là mùa đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện, Pep không có danh hiệu nào.
Chưa kể, đấy còn là chi tiết… phản bóng đá. Nước Anh nghĩ ra trò chơi bóng đá. Và bóng đá Anh siêu việt đến nỗi họ nghĩ ra cách chấm điểm 3 cho mỗi trận thắng, điểm 1 cho mỗi trận hòa, để cả thế giới phải học theo kqbd hom nay chia sẻ. Không thua thì có gì là hay ho, khi một trận hòa sẽ làm bạn “mất 2 điểm” – cũng tệ gần như một trận thua rồi!
Chưa có đội bóng nào trên quê hương bóng đá từng thâu tóm cả 4 danh hiệu trong một mùa bóng. Đây mới là thách thức quan trọng nhất, hấp dẫn nhất, vĩ đại nhất cho thầy trò Pep. Còn cái thành tích “bất bại trong suốt mùa chuyển nhượng” mà thiên hạ vẫn đang chờ đợi, nghe thật… buồn cười. Đấy thật sự là điều vô nghĩa.
Vâng, hãy vứt cái sự “bất bại” vô nghĩa kia ra khỏi tâm trí. Và hãy chấp nhận thực tế, áp lực: Man City mùa này chẳng những có thể “ăn bốn”. Họ nên hướng đến mục tiêu “ăn bốn”, trên tinh thần nếu “chỉ” có 3 danh hiệu thì đấy cũng đã là lịch sử rồi. Trên thị trường cá cược, khả năng Man City “ăn bốn” (tỷ lệ cược 50/1; đặt 1 ăn 50) hiện cao hơn khả năng vô địch Ngoại hạng Anh của bất cứ đội nào!
Loading...