Marcus Rashford, ‘cậu bé vàng’ nay đã lớn

Gieo kỳ vọng rồi gây thất vọng, đó là những gì xảy ra với Marcus Rashford trong 33 tháng kể từ thời điểm ra mắt M.U hồi tháng 2/2016.

Lich thi dau từ đầu tháng 12/2018 tới nay, chỉ sau 10 lần ra sân tại Premier League, cầu thủ 21 tuổi đã ghi 6 bàn, kiến tạo 5 bàn thắng khác. Hiệu suất của anh cũng thật ấn tượng, với bình quân 77 phút cho mỗi lần tham gia vào các pha lập công, 141 phút để trực tiếp ghi một bàn thắng.

Vào tháng 11/2018, hầu hết mọi người đều nhìn Marcus Rashford với ánh mắt ngán ngẩm. Họ đã nhận đủ nhiều thất vọng để đi đến kết luận, tiền đạo người Anh là một tài năng không bao giờ lớn.

Nó vượt xa với thành tích trong 1 năm trước đó, với 6 bàn, 2 kiến tạo sau 33 trận, hay 222 phút/bàn và 191 phút/bàn hoặc kiến tạo. Các thống kê của keo bong da cũng chống lại anh, khi chỉ dứt điểm 18 lần, và 3 trong số đó trở thành bàn thắng dù chơi 14 trận Premier League mùa này dưới thời Mourinho.

Vấn đề của Rashford chỉ là sự tin tưởng. Khi có được điều đó, anh thoải mái thể hiện bản thân và dứt điểm thường xuyên, với bình quân 18,8 phút lại một lần thử vận may (trước là 47 phút).  HLV Jose Mourinho nói rằng Rashford không phải mẫu cầu thủ có thể ghi rất nhiều bàn thắng, và chỗ của anh ta là ở ghế dự bị, thay vì tiền đạo cắm chính thức.

Marcus Rashford, ‘cậu bé vàng’ nay đã lớn

Tổng thể bóng đá mùa này, Rashford đã có 8 bàn thắng để đứng thứ 12 trong danh sách làm bàn tại Premier League 2018/19. Chưa bao giờ trong sự nghiệp mới bắt đầu từ năm 2016, anh có nhiều bàn thắng đến thế trong một mùa. Cũng theo Solskjaer, “Rashford rất khác biệt, từ khả năng di chuyển, giữ bóng đến kỹ thuật và tư duy”. Và không nghi ngờ gì, đó là một tiền đạo “đẳng cấp hàng đầu”.

Còn lúc này, Rashford đang ngất ngây, tận hưởng khoảng thời gian đẹp nhất của mình và ăn mừng cột mốc 150 trận khoác áo M.U ở mọi đấu trường. Không cầu thủ nào ở xứ sương mù chơi nhiều trận hơn anh trong khoảng thời gian kể từ khi anh ra mắt.

Loading...