Năm 2021 sẽ có xe ga và xe máy điện từ nhà sản xuất xe đua Ducati

Mặc dù từng lên tiếng phủ nhận việc sẽ sản xuất những chiếc xe gas cỡ nhỏ nhưng xe tay ga và xe máy điện vẫn nằm trong kế hoạch sản xuất của Ducati.

Ducati là nhà sản xuất xe phân khối lớn của Ý, nổi tiếng với những mẫu xe đua đồ sộ, đắt tiền và có nhiều tính năng. Trước đây, khi có tin đồn rằng sẽ ra mắt những chiếc mẫu scooter cỡ nhỏ cộp mác Ducati, ông vua của làng đua xe thế giới này ngay lập tức phủ nhận.

Cho dù đối thủ đáng gờm của mình là BMW Motorrad đã chào đời những chiếc G310 R hay G310 GS, nhưng Ducati vẫn chưa cho thấy những động thái sẽ thay đổi quan điểm của mình.

Tuy vậy, mới đây, theo những thông báo với tin đua xe quốc tế, hãng sản xuất xe hàng đầu thế giới này cũng đã tiết lộ bản thân họ cũng không giấu diếm tham vọng mở rộng sang các sản phẩm mới, ví dụ như xe tay ga và xe máy điện cỡ lớn.

Việc tung ra những model mới nằm trong kế hoạch Roadmap E từ công ty tổng: các xe thuộc tổng công ty Volkswagen trong tương lai đều sẽ sử dụng động cơ chạy bằng điện.

Trong tương lai sẽ xuất hiện những chiếc xe tay ga và xe điện mang thương hiệu Ducati, nhưng với phân khối lớn từ 300cc trở lên.

Đích thân giám đốc điều hành của Ducati khu vực Đông châu Âu, Edouard Lotthe đã tiết lộ với các tạp chí đua xe về vấn đề này. Nhưng phải mất ít nhất 4 năm nữa, hãng xe đua nổi tiếng này mới trình làng model xe mới. Lotthe cũng cho biết thêm, trước hết, Ducati muốn tối ưu hóa động cơ, sao cho có thể vượt qua được tiêu chuẩn khí thải Euro 5 chuẩn bị có hiệu lực vào năm 2020.

Khi mà doanh số bán hàng đang bùng nổ ở thị trường châu Á, đặc biệt là 1 phần Nam Á và Đông Nam Á đang có dấu hiệu tăng trưởng mạnh, những chiếc xe máy có dung tích dưới 300 cc sẽ không được sản xuất.

Giới điều hành của hãng xe đến từ Ý cho rằng, những chiếc xe phân khối như vậy là quá nhỏ, và sẽ gây ít nhiều sự ảnh hưởng cho uy tín của hãng.

 

Loading...