Nên học võ Taekwondo hay Karate để tự vệ tốt nhất?

Bạn đang băn khoăn không biết nên học võ taekwondo hay karate tốt hơn? Hãy tham khảo ngay thông tin được chia sẻ dưới đây để chọn cho mình môn võ thích hợp nhé !

Người mới tập Karate và Taekwondo bắt đầu bằng cách học những quy tắc và kĩ năng di chuyển cơ bản để nắm vững những điều cơ bản trước khi đi vào chuyên sâu. Bạn sẽ học các phong cách chiến đấu khác nhau và các cách để đấm, đá, và chặn đòn đối thủ. Các động tác được huấn luyện viên thực hiện một cách chậm rãi, và mỗi động tác đều được tối ưu hóa để có được những cú đánh hiệu quả nhất.

Điều quan trọng cần biết là những đòn đánh đẹp không giúp ích gì trong thực chiến. Phong cách thi đấu chỉ là một công cụ nhỏ khi bước lên võ đài. Để sử dụng thành công, bạn cần biết kết hợp nhuần nhuyễn các động tác để tăng hiệu quả.

– Võ Karate: Karate được giới trẻ biết đến rộng rãi bởi đòn “shuto uchi”, tức là những đòn chặt của karate. Môn võ này chủ yếu tập trung vào các đòn đánh tay và các đòn đá để hỗ trợ.

– Võ Taekwondo: Taekwondo thiên về đá hơn karate. Trong khi môn võ này tập trung chủ yếu vào các đòn đá, các động tác tay thường bị “ghẻ lạnh”. Bạn sẽ học được nhiều kỹ thuật di chuyển độc đáo, bao gồm cả đá xoay và nhảy đá.

Đặc trưng của Karate vs Taekwondo

Karate

Karate được nhiều người biết đến như một môn nghệ thuật xuất sắc. Chúng bao gồm đấm, đá, đánh đầu gối / cùi chỏ và kỹ thuật đánh tay mở. Karate cho phép người tập đánh bại đối thủ bằng cách sử dụng các cú đấm và đá. Việc phát triển các kỹ năng chiến đấu đòi hỏi người tập luyện phải chăm chỉ với tinh thần rèn luyện cao.

Phiên âm karate có nghĩa là “hai bàn tay trắng”. Điều này cho thấy karate là một hệ thống tự vệ sử dụng toàn bộ cơ thể mà không có vũ khí. Các đòn thế của Karate chủ yếu dùng để tự vệ, tấn công đối thủ bằng các đòn đỡ, đấm và đá. Karate đã phát triển thành một môn võ thuật nổi tiếng nhờ sự kết hợp hài hòa giữa các kỹ thuật này.

Lý tưởng nhất, karate sẽ giúp bạn phát triển bản thân về mặt tinh thần. Bạn học cách tôn trọng người khác và quan trọng hơn là tôn trọng chính mình. Các nguyên tắc của karate có thể được tóm tắt là liêm chính, chăm chỉ, kỷ luật và tự chủ.

Nên học võ Taekwondo hay Karate để tự vệ tốt nhất?

Taekwondo

Taekwondo phổ biến vì nó sử dụng một kỹ thuật đá, điều này khác biệt với karate. Lý do là vì chân là vũ khí dài nhất và mạnh nhất của một võ sĩ. Vì vậy, đòn đá có tiềm năng lớn nhất để thực hiện các đòn tấn công mạnh mẽ và hiệu quả. Về mặt thể chất, Taekwondo thiên về phát triển sức mạnh, tốc độ, thăng bằng, linh hoạt và sức bền.

Tập trung vào kỷ luật tinh thần, đạo đức, công lý, kỷ luật, tôn trọng và tự tin là một phần quan trọng của Taekwondo. Trong huấn luyện Taekwondo, cụm từ ‘tôn trọng tiền bối và yêu thương đàn em’ thường được sử dụng.

Nên học võ taekwondo hay karate?

Có những khác biệt cụ thể tùy thuộc vào phái bạn đang theo học, nhưng những điều cơ bản là tương đối giống nhau. Tư thế của Karate rất đơn giản, nhanh chóng và dứt khoát. So với Taekwondo, đòn chân có phần hạn chế hơn nhưng đòn tay lại được phát huy rất tối đa, rất thích hợp cho việc cận chiến.

Môn võ này thiên về biểu diễn và ít thực dụng hơn, taekwondo sử dụng đòn chân nhiều hơn để chiến đấu, dễ bị chấn thương hơn tay và dễ khiến bạn gặp nguy hiểm nếu đối thủ phản đòn. Nói thẳng ra là rất khó chọn học môn nào tùy thuộc vào sức khỏe, độ tuổi của bạn và bạn muốn học để làm gì.

Muốn học võ thuật đạt hiệu quả chiến đấu cao, bạn nên chọn môn võ karate, quyền anh, muay thai, hoặc wushu sanshu, chủ yếu tập trung vào “đánh nhanh rút gọn” vì đòn của nó khá hiểm.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về nên học võ Taekwondo hay Karate. Hi vọng những thông tin về võ thuật này sẽ hữu ích với các bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật keo bong da ma cao, malaysia, châu Á, TX, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

Loading...