Neymar: Ông hoàng lương khủng

Tới PSG, Neymar không chỉ trở thành bản hợp đồng kỷ lục mà còn hưởng lương số 1 ở châu Âu.

Theo tìm hiểu của báo ty le bong da Tây Ban Nha, siêu sao người Brazil ra đi vì không hài lòng về cách đối xử của ban lãnh đạo Barca với anh, ngoài ra còn có mâu thuẫn với HLV Valverde ngay từ những ngày đầu làm việc cùng nhau. Nhưng sâu xa hơn, Neymar muốn thoát khỏi cái bóng của Messi, tìm kiếm cơ hội tranh Quả bóng vàng.

Khi rời Barca tới PSG hè vừa qua, Neymar khẳng định: “Những ai nói tôi vì tiền thì không biết gì về cuộc sống cá nhân và con người tôi. Không bao giờ tôi lấy tiền bạc là động lực cho bản thân. Tôi có thể kiếm nhiều tiền hơn ở đội bóng khác, ở đất nước khác. Tôi buồn khi mọi người nghĩ mình như vậy nhưng vui vì PSG tin ở mình”.

Ông hoàng lương bổng: Khủng khiếp Neymar hơn nửa triệu bảng/tuần - 1

Messi được cho đã ký hợp đồng mới với Barca từ hồi hè (chưa công bố chính thức) và lĩnh lương 500.000 bảng/tuần. Trong khi Cris Ronaldo thu nhập thấp hơn hẳn với 365.000 bảng/tuần. Real Madrid có ý muốn CR7 gia hạn hợp đồng nhưng khi sắp bước sang tuổi 33, thật khó để siêu sao người Bồ Đào Nha được tăng  thù lao.

Tờ bang xep hang ngoai hang anh Daily Mail mới đây công bố bảng lương của các siêu sao bóng đá, Neymar vượt Messi và Ronaldo để hưởng thù lao số 1 châu Âu. Cụ thể, chân sút 25 tuổi nhận mức lương 537.000 bảng/tuần (sau thuế) ở PSG (mức thuế cho người thu nhập cao ở Pháp là 45%).

Có rất nhiều lý do nhưng không thể phủ nhận sức hấp dẫn tiền bạc quá lớn từ PSG. Đội bóng nhà giàu nước Pháp chấp nhận chi tới 222 triệu euro để mua lại hợp đồng của Neymar ở Barca, và giới thạo tin đều tiết lộ, cha con Neymar cũng nhận khoản tiền lót tay lên tới 40-50 triệu euro. Đặc biệt, “tiểu Pele” được biến thành “Ông hoàng lương bổng”.

Kết quả hình ảnh cho Neymar: Ông hoàng lương khủng

Chiêu mộ thêm Neymar và Mbappe, Alves khiến quỹ lương PSG vốn khủng càng phình to. Họ đang là CLB trả lương cao nhất với quỹ 279 triệu bảng. Barcelona và MU cùng đứng thứ 2 với 264 triệu bảng.

Bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Ngoại hạng Anh và MU, Paul Pogba đứng thứ 4 nhận 290.000 bảng mỗi tuần. Tiếp theo là Sergio Aguero với 220.000 bảng/tuần ở Man City. Ngôi sao bóng đá số 1 Chelsea, Hazard nhận 200.000 bảng/tuần, bằng với Coutinho (Liverpool), xếp trên Lewandowski (Bayern, 160.000 bảng), và bộ đôi của Arsenal, Ozil-Sanchez (150.000 bảng).

Nhóm tiếp theo gồm Chelsea (thứ 4, 250 triệu bảng), Man City (thứ 5, 244 triệu bảng), Real Madrid (thứ 6, 240 triệu bảng), Bayern Munich (thứ 7, 235 triệu bảng), Arsenal (thứ 8, 210 triệu bảng), Liverpool (thứ 8, 210 triệu bảng), Juventus (thứ 10, 150 triệu bảng).

Loading...