Nguyên nhân hỗn chiến ở chung kết SEA Games là gì?

Theo hậu vệ Jonathan Khemdee: Trọng tài chính bị phàn nàn là nguyên nhân dẫn đến cuộc ẩu đả giữa U22 Indonesia và U22 Thái Lan ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 32.

Tối 16/5 trên sân Olympic, các thành viên Thái Lan và Indonesia hỗn chiến hai lần. Đỉnh điểm là sau bàn nâng tỷ số lên 3-2 của tiền đạo Indonesia Irfan Jauhari đầu hiệp phụ thứ nhất, khiến trọng tài chính phải rút năm thẻ đỏ trực tiếp cho cầu thủ và ban huấn luyện hai đội.

“Trọng tài mắc rất nhiều sai lầm, và đó là lý do dẫn đến cuộc ẩu đả”, Jonathan Khemdee nói. “Trọng tài không kiểm soát được trận đấu, thế rồi mọi người lao vào đánh nhau”.

Trung vệ Jonathan Khemdee của U22 Thái Lan bức xúc: “Tôi thất vọng vì bàn thua thứ hai có lỗi rất lớn từ trọng tài. Đá bóng là phải có tinh thần fair-play. Chúng tôi kiểm soát bóng trước đó, Indonesia trả lại bóng nhưng chúng tôi chưa ai chạm vào bóng hết thì tiền đạo của họ lại lao vào sút và có bàn thắng.

Đáng kể nhất là tình huống ghi bàn gỡ hòa ty so truc tuyen 2-2 của U22 Thái Lan ở phút 90+8, chỉ ít phút sau pha ăn mừng chiến thắng hụt của ban huấn luyện U22 Indonesia vì tưởng rằng trọng tài chính thổi còi hết giờ.

Ngay sau bàn thắng này, ban huấn luyện 2 đội bất ngờ lao vào ẩu đả lẫn nhau. Sau đó trong hiệp phụ, điều này lại xảy ra lần nữa. Màn “hỗn chiến” như phim hành động khiến đội ngũ an ninh làm việc rất vất vả.

Nguyên nhân hỗn chiến ở chung kết SEA Games là gì?

Tôi cảm thấy dường như chúng tôi gượng dậy được khi tỷ số là 2-2. Nhưng trọng tài không thể kiểm soát trận đấu. Mọi người đã thấy cuộc ẩu đả rồi đó, rất nhiều sai lầm của trọng tài dẫn đến màn xô xát ấy. Tôi hy vọng trên khán đài mọi người thấy được những gì trọng tài điều hành ở trận chung kết”.

Khi đồng hồ trên sân chỉ sang phút 90+7, trọng tài thổi còi. Thành viên trên băng ghế dự bị của U22 Indonesia đã tràn vào sân ăn mừng. Thế nhưng đây là sự hiểu lầm.

Trọng tài khi đó cho U22 Thái Lan được hưởng đá phạt. Trận đấu phải tạm dừng trong hơn 1 phút để ổn định trật tự.

U22 Thái Lan thực hiện quả đá phạt. U22 Indonesia mất tập trung và để Thái Lan ghi bàn gỡ hòa 2-2 đầy kịch tính. Trong niềm vui vỡ òa, ban huấn luyện và cầu thủ Thái Lan đã có màn ăn mừng quá đà.

Họ chạy hẳn sang cabin của Indonesia và ăn mừng ngay trước mặt đối thủ. Điều này đã dẫn đến xô xát giữa đôi bên. Rất nhiều người lao vào nhau, đấm đá, thách thức.

Sau pha lộn xộn, trọng tài đã rút thẻ đỏ cho cả hai bên. Hậu vệ của đội tuyển U-22 Indonesia, Komang Tegung và thủ môn Soponwit Rakyart của Thái Lan bị truất quyền thi đấu ở phút thứ 95. Ngoài ra, trọng tài Matar Ali Al Hatmi còn rút hai thẻ đỏ dành cho các trợ lý của U-22 Thái Lan. Trọng tài Matar cũng giơ thẻ đỏ cho trưởng đoàn U-22 Indonesia.

Kết quả tỷ lệ kèo chưa từng có với 7 thẻ đỏ và 11 thẻ vàng trong trận chung kết vừa qua cũng là kỷ lục về số thẻ trong một trận chung kết môn bóng đá nam kể từ khi đại hội thể thao khu vực có tên là SEA Games và giới hạn độ tuổi U22 hoặc U23.

Loading...