NÓNG: Võ thuật Việt Nam gây chấn động với huy chương vàng taị giải Karatedo thế giới

Tin tức võ thuật mới nhất: Nguyễn Thị Ngoan đã làm rạng danh võ thuật nước nhà khi xuất sắc mang về tấm huy chương vàng lịch sử tại giải vô địch Karatedo thế giới.

Nguyễn Thị Ngoan tham dự giải vô địch Karatedo thế giới ở nội dung Kumite (đối kháng) dành cho nữ, hạng 61kg được tổ chức tại  thành phố Leipzig, Đức, từ 8/9 đến 10/9, với sự góp mặt của 1384 vận động viên, đến từ 87 quốc gia. Đây là giải đấu võ thuật tiêu chuẩn cho Olympic 2020 của Liên đoàn Karate thế giới( WKF).

Tại đây, có tới 98 võ sĩ tranh tài, Nguyễn Thị Ngoan may mắn được đặc cách miễn vòng một do thứ hạng cao.

Hành trình tiếp đó của Ngoan đến với chung kết gồm có các trận thắng 1-0 trước Kandemir,  2-0 trước Kornfeld Noemie, 3-0 trước Orbon Joane và 1-0 trước Heurtault Leila.

Ở trận bán kết, võ sĩ người Việt bất nhờ đánh bại đương kim vô địch thế giới người Áo, Alisa Buchinger với tỉ số 2-0 trước sự ngỡ ngàng của khán giả và những nhà chuyên môn.

Theo azthethao.com, tại trận chung kết, đứng trước võ sĩ người Canada Jumaa Haya, Ngoan đã bản lĩnh đánh bại đối thủ để bước lên bục vinh quang cao nhất.

Nguyễn Thị Ngoan (bên phải) đã mang vinh quang về cho võ thuật Việt Nam khi xuất sắc vô địch karatedo thế giới 2017, nội dung kumite hạng 61kg cho nữ.

Huy chương vàng này không chỉ là dấu ấn cho riêng cá nhân Nguyễn Thị Ngoan, mà còn là tin vui cho cả nền võ thuật Việt Nam, bởi đây là lần đầu tiên, Việt Nam vinh dự có huy chương vàng tại giải K1 thế giới hạng 61kg dành cho nữ, nội dung đối kháng.

Nguyễn Thị Ngoan là một trong những vận động viên triển vọng của karatedo VIệt Nam, được đàu tư để cạnh tranh huy chương ASIAD 2018, và xa hơn có thể là Olympic 2020. Danh hiệu vô địch này của Ngoan cũng không được dự đoán, khi giải đấu khu vực gần nhất, SEA Games 29, cô đã không thể đi đến trận đấu cuối cùng.

 

Loading...