Ousmane Dembele có giá chuyển nhượng 97 triệu bảng

Các tin thể thao về Barca cho hay, CLB này đã chiêu mộ thành công tiền vệ Ousmane Dembele từ Dortmund với giá 97 triệu bảng trong tuần cuối của chợ hè chuyển nhượng.

Hè chuyển nhượng không vui vẻ

Mùa Hè 2017, Barca đã gặp tổn thất lớn khi để mất tiền đạo Neymar vào tay PSG. Số tiền 222 triệu euro thu về từ thương vụ này. Được đội bóng của Tây Ban Nha dùng để đưa về người thay thế cầu thủ 25 tuổi. Rất nhiều mục tiêu được đưa vào tầm ngắm. Trong đó nổi lên tiền vệ Ousmane Dembele của Dortmund và Coutinho của Liverpool. Sau một thời gian rất dài thương lượng. Cuối cùng Barca cũng tìm được người thay thế Neymar. Phía đội chủ sân Camp Nou đã chính thức xác nhận chiêu mộ thành công tiền vệ Ousmane Dembele từ Dortmund.

Barca xác nhận chiêu mộ thành công Dembele với giá 97 triệu bảng

Để thuyết phục Dortmund bán tiền vệ Dembele. Barca đã phải bỏ ra đến 97 triệu bảng (tương đương 105 triệu euro). Với mức phí này, cầu thủ người Pháp đã vượt qua Paul Pogba của M.U. Để trở thành Cầu thủ đắt giá thứ 2 thế giới, sau Neymar. Cầu thủ sinh năm 1997 ký hợp đồng 5 năm với Barca. Anh có điều khoản phá vỡ hợp đồng lên đến 400 triệu euro. Mức phí mà Barca bỏ ra là 105 triệu euro. Song họ có thể phải trả tối đa 150 triệu euro cho thương vụ chuyển nhượng này. Theo đó, phía Dortmund kèm điều khoản bổ sung lên tới 45 triệu euro. Số tiền này phụ thuộc vào những đóng góp của cầu thủ người Pháp.

Giá trị của Dembele trên trị trường chuyển nhượng

Phía Barca thông báo: “Barcelona và Dortmund đã đạt được một thỏa thuận chuyển nhượng tiền vệ Dembele với giá 105 triệu euro cùng một số tiền bổ sung. Cầu thủ người Pháp sẽ ký hợp đồng 5 năm với Barca cùng mức phí phá vỡ hợp đồng trị giá 400 triệu euro. Dembele sẽ đến Barca vào Chủ nhật tuần này. Sau đó cậu ấy sẽ kiểm tra một cuộc kiểm tra y tế vào sáng thứ 2 trước khi chính thức là người của Barca. Chúng tôi rất vui mừng khi ký hợp đồng với một cầu thủ chất lượng như vậy”.

Dembele sẽ là sự bổ sung chất lượng cho Barca

Mùa giải vừa qua, Dembele ghi 10 bàn cho Dortmund. Anh được đánh giá là một trong những sao trẻ triển vọng nhất của bóng đá thế giới. Cầu thủ sinh năm 1997 sẽ mặc áo số 11 do chính Neymar để lại. Tại Camp Nou anh sẽ được chơi bóng bên cạnh những đồng hương là Lucas Digne và Samuel Umtiti. Cầu thủ 20 tuối sẽ là sự bổ sung chất lượng cho đội bóng của Tây Ban Nha. Nếu tiếp tục phát triển anh thậm chí còn có thể đạt đến đẳng cấp của Neymar.

Loading...