Premier League đề xuất muốn rút ngắn kì chuyển nhượng hè, UEFA “cổ vũ”

Tin chuyển nhượng: Ông Aleksander Ceferin, chủ tịch UEFA đã đăng đàn đồng ý với đề xuất rút ngắn kì chuyển nhượng mùa Hè ở Premier League.

Gần đây nhất, các câu lạc bộ của bóng đá Anh đã lên tiếng muốn cắt giảm thời gian chuyển nhượng hè. Đại diện một số đội bóng cho rằng kỳ chuyen nhuong kéo dài đến vài vòng đấu sau khi EPL khởi tranh sẽ gây ra những xáo trộn nhất định, và thực tế cũng ít hợp đồng thành công trong khoảng thời gian này.

Lên tiếng về vấn đề chuyển nhượng trên, chủ tịch của UEFA đã lên tiếng ủng hộ với kế hoạch trên. Ông hiểu rằng, đây không phải là những lời nói đùa, và những đội bóng Anh rất nghiêm túc với điều này.

Chủ tịch UEFA không những không “cấm cản” mà còn ủng hộ đề cuất cắt giảm thời gian chuyển nhượng hè tại Anh.

Ông cũng cho rằng, sẽ… không ổn cho lắm nếu một cầu thủ đã bắt đầu chơi cho đội bóng từ đầu mùa giải rồi lại chuyển đi sau đó vài ngày. Các câu lạc bộ sẽ không có bộ khung nhân sự chắc chắn nữa, và chuyện này không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý mà còn là cả lực lượng của các đội bóng.

Ông cũng nói thêm, ban lãnh đạo UEFA sẽ họp bàn với nhau để tìm ra giải pháp, và việc rút ngắn thời gian chuyển nhượng là điều hoàn toàn có thể diễn ra.

Hiện tại, thị trường chuyển nhượng đã đóng cửa tại Anh được gần 1 tuần, hạn chuyển nhượng chỉ cấm các đội bóng Anh mua – bán cầu thủ trong nước, chứ cũng không ngăn cản họ bán cầu thủ ra nước ngoài dù mùa giải mới đã khởi tranh.

Loading...