Quần vợt Wimbledon 2017: Federer trội nhất so với”Big Four”

Vòng 4 sự kiện quần vợt Wimbledon 2017 đã tìm ra các tay vợt vào bán kết. “Big Four” còn lại “tàu tốc hành” Federer. Các trang báo thể thao đang “rầm rộ” chờ lịch sử lần thứ 19 của Federer.

Roger Federer hồi xuân phi thường ở Wimbledon 2017 là bởi tay vợt người Thụy Sỹ có chiến lược thông minh và mưu mẹo. Theo đó, McEnroe – người từng 3 lần vô địch Wimbledon nhận định, việc “Tàu tốc hành” nghỉ Roland Garros đã giúp anh có sự chuẩn bị hoàn hảo cho Wimbledon. Trong khi đó, cả 3 tay vợt hàng đầu là Andy Murray, Rafael Nadal và Novak Djokovic – những người đã cày ải tại giải đấu trên đất Pháp, đều không thể vượt qua vòng tứ kết.

Roger Federer là tay vợt duy nhất trong nhóm “Big Four” sống sót sau vòng tứ kết Wimbledon

Roger Federer là tay vợt duy nhất trong nhóm “Big Four” sống sót sau vòng tứ kết Wimbledon.

Andy Murray đã trở thành cựu vương tại Wimbledon sau khi để Sam Querrey đánh bại sau 5 set (6-3, 4-6, 7-6, 1-6, 1-6).

May mắn tại Wimbledon 2017 nhưng Murray vẫn chẳng thể vượt qua trận tứ kết

Djokovic đã bị loại khỏi giải quần vợt Wimbledon theo cách cay đắng nhất. Chấn thương cùi chỏ không cho phép Nole thể hiện 100% phong độ và thua Berdych loạt tie-break set 1 trận tứ kết. Djokovic đã phải bỏ dở cuộc chơi khi  set 2 chỉ bắt đầu được 2 game.

Chấn thương khuỷu tay đã đeo bám Djokovic hơn một năm qua.

“…Tuy nhiên đây là điều không tránh khỏi với bất kỳ vận động viên chuyên nghiệp nào. Tennis là môn chơi khắc nghiệt, nó luôn đòi hỏi một sức khỏe phi thường. Tôi rất tiếc vì không thể đi đến cùng giải đấu”, Djokovic chia sẻ.

Với thời gian 4 giờ 51 phút thi đấu. Nadal đã thất bại với tỉ số 2-3 trước Muller tại vòng bốn Wimbledon.Trong đó set năm phải thi đấu tới 28 game. Giấc mơ lần thứ hai vô địch giải quần vợt Grand Slam trên mặt sân cỏ của tay vợt người Tây Ban Nha đã vụt tắt.

Nadal đã không thể tiến tới tứ kết Wimbledon trong 5 năm gần nhất

Murray là người hùng Anh quốc. Nhưng trong mắt người hâm bộ tennis trên toàn thế giới. Anh được biết tới nhiều hơn dưới vị thế của kẻ thất bại trong nhóm Big4 (Federer, Nadal, Djokovic, Murray). Quả thật, so với bộ đôi huyền thoại đương đại là Federer và Nadal. Cùng “kẻ gặp thời” Novak Djokovic. Thành tích của Andy Murray là vô cùng khiêm tốn. Bên cạnh 2 tấm Huy chương vàng đơn nam tại Olympic. Anh không còn gì đáng tự hào khi trực tiếp so sánh với bộ 3 kể trên.

Khiêm tốn hơn về danh hiệu. Murray cũng chẳng mấy vui vẻ khi so sánh với Federer, Nadal và Djokovic về thành tích đối đầu trực tiếp.

Có thể thấy rằng, Murray chính là đối thủ ưa thích của Djokovic và Federer tại chung kết Grand Slam. Tuy chưa gặp Nadal tại chung kết, nhưng Murray cũng thường xuyên bị Nadal “bắt nạt” từ vòng bán kết.

Loading...