Real bất ngờ lật kèo, biến CR7 thành “Judas”

Cristiano Ronaldo đang trên đường đến Juventus. Thương vụ có thể kết thúc vào hôm nay, thứ Bảy 7/7. Tuy nhiên, trước đó Real đã đưa ra một yêu sách khó, khiến CR7 phải cân nhắc…

Như những gì mà các chuyên gia du doan bong da nói về Real thì Real dự kiến phải chi tới 300 triệu euro cho thương vụ Neymar Junior. Phía PSG kiên quyết giữ nguyên con số này, trong quá trình đàm phán với Real cho siêu sao người Brazil. Do vậy, đội bóng vừa giành cú hat-trick Champions League muốn tận thu thông qua thương vụ Ronaldo để có tiền chiêu mộ Neymar.

Về cơ bản, các điều khoản thỏa thuận trong thương vụ bom tấn Cristiano Ronaldo đã hoàn tất. Real Madrid đồng ý với mức phí chuyển nhượng 100 triệu euro. Bản thân Ronaldo cũng thông qua các điều khoản cá nhân với Juventus. Theo truyền thông Italia, thậm chí siêu sao người Bồ Đào Nha đã hoàn thành buổi kiểm tra y tế ở Juventus Arena.

Sở dĩ Chủ tịch Perez đưa ra yêu cầu lạ lùng này là bởi kể từ khi thông tin Ronaldo rời Real được công bố rộng rãi trên truyền thông, đã có một làn sóng tẩy chay BLĐ Real. Các Madridista đang vô cùng giận dữ với việc Real chấp thuận cho Ronaldo ra đi, khi mà World Cup 2018 chỉ vừa kết thúc. Do vậy, Chủ tịch Perez lọc lõi, muốn đẩy quả bóng trách nhiệm sang chân Ronaldo, còn Real đỡ được tiếng bạc đãi công thần theo ket qua world cup 2018.

Chưa hết, Real không chỉ làm khó Juventus, mà còn bất ngờ “phá bĩnh” Ronaldo. Theo nguồn tin độc quyền của Daily Mail, Chủ tịch Florentino Perez vừa ra một yêu sách để làm khó CR7. Theo đó, “Bố già” sân Bernabeu yêu cầu Ronaldo phải tuyên bố rằng tự anh muốn ra đi, và không có sự ép uổng nào từ phía Real Madrid.

Dù vậy, như thế vẫn là chưa đủ với Chủ tịch Florentino Perez cũng như Giám đốc điều hành Jose Angel Sanchez. Những người đứng đầu Real còn muốn Cristiano Ronaldo phải tham gia vào một đoạn video đánh dấu sự nghiệp của Ronaldo tại Real, như một cách để tri ân. Nói cách khác, Real ép Ronaldo phải nói lời tạm biệt với NHM trong tuyên bố chính thức.

Nếu Ronaldo đồng ý với yêu sách này, chẳng khác nào anh tự biến mình thành “Judas” – gã phản bội của thành Madrid. Mới đây ở thị trường chuyển nhượng siêu cò Jorge Mendes có một tuyên bố mang tính tháo gỡ ngòi nổ. Người đại diện của Ronaldo nói với truyền thông: “Nếu Cristiano Ronaldo rời Real Madrid, cậu ấy vẫn sẽ mãi biết ơn CLB, Chủ tịch Perez, toàn bộ các nhân viên cũng như NHM Real trên toàn thế giới”.

Hợp đồng mà Cristiano Ronaldo và Real Madrid đã ký có điều khoản giải phóng hợp đồng lên đến 1 tỷ euro. Do vậy trừ khi Real đồng ý, bằng không sẽ chẳng đời nào Juventus có thể mua lại CR7 với giá 100 triệu euro. Về cả tình lẫn lý, Real đang chịu tiếng trong thương vụ này. Và đó là cách để Chủ tịch Perez đối mặt với dư luận: Biến hình ảnh của Ronaldo trở nên hoen ố, và rằng tự anh muốn ra đi chứ không hề có sự ép uổng nào từ phía Real.

Loading...