Cầu thủ Ronaldo đòi rời Real, liệu tin đồn này có thật?

Khi Cristiano Ronaldo bị cáo buộc trốn thuế và sau đó anh tuyên bố muốn rời Real Madrid đã trở thành quả bom truyền thông trong giới túc cầu. Dự báo nó sẽ còn diễn ra dai dẳng trong cả mùa hè này. Với cách phản ứng từ các bên liên quan, dường như đây là một cuộc chia ly khó tránh khỏi.

Trên lý thuyết, nếu Real giúp Ronaldo bằng cách đứng ra nộp thay tiền phạt từ vụ trốn thuế mà giới chức Tây Ban Nha vừa cáo buộc, mọi chuyện sẽ xong xuôi. Số tiền này rơi vào khoảng 30 triệu euro (nộp bù thêm cho khoản trốn thuế 14,7 triệu euro). Và đó là số tiền để anh có thể tránh khỏi những rắc rối về mặt pháp lý. Cũng trên lý thuyết, nếu Ronaldo chịu nhận sai, rồi trích ra một phần thu nhập nộp phạt, câu chuyện này cũng sẽ sớm khép lại.

Song nếu như vậy, đã chẳng có những rắc rối xảy ra. Thực tế, Real cũng như Ronaldo đều không muốn bỏ một xu để giải quyết vấn đề. Real cho rằng mình không có trách nhiệm gì về việc ngôi sao của mình trốn thuế. Họ chỉ dừng lại trong việc ủng hộ ngôi sao bóng đá người Bồ Đào Nha bằng tuyên bố tin anh “vô tội”. Trong khi đó, Ronaldo cương quyết không chịu thanh toán tiền phạt trốn thuế nếu bị khép tội. Cái cớ của CR7 là vì anh ký hợp đồng với Real, nguồn thu mà anh nhận được là khoản tiền “cứng” sau thuế, và mọi nghĩa vụ đóng thuế thuộc về Kền kền trắng.
Vấn đề của Ronaldo không chỉ được giải quyết bởi cá nhân anh, cũng như Real, mà còn cả các bên liên quan khác, như cơ quan thuế Tây Ban Nha hay người đại diện Mendes. Song tất nhiên, cơ quan thuế Tây Ban Nha hay luật pháp  nước này không thể thiên vị một cá nhân nào. Trong khi đó, Jorge Mendes vốn là tay buôn cầu thủ, chắc chắn còn muốn làm rùm beng vụ này lên để buộc Real phải tăng lương cho Ronaldo, hoặc bán anh. Trường hợp nào xảy ra, Mendes đều hưởng lợi lớn nhờ tiền “hoa hồng”.
Khi đó báo chí Tây Ban Nha, đi đầu là tờ Marca vốn rất thân với Real và Ronaldo, tiết lộ CR7 vừa nói với các đồng đội tại ĐT Bồ Đào Nha ở Confed Cup 2017: “Tôi sẽ rời Real Madrid, tôi đã quyết định. Không có lý do gì để trở lại nơi đó”.
Như vậy, điều đáng quan tâm bây giờ không còn là việc Real làm thế nào để thuyết phục Ronaldo ở lại, hay Ronaldo giải quyết rắc rối trốn thuế ra sao, mà là Real sẽ phải tìm ai để thay thế anh, và CR7 sẽ cập bến đỗ nào mùa tới. Tuy nhiên, đây cũng không phải là chuyện dễ dàng.
Việc Ronaldo sẽ đi đâu đã được đề cập nhiều. Hiện có Man United, PSG, các CLB Trung Quốc và cả Milan muốn rước anh về. Nhưng chắc chắn, Real sẽ không cho anh ra đi một cách dễ dàng. Và không phải CLB nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu tài chính rất khủng khiếp của Ronaldo. Đó là những tình hình về vụ việc trên, hẳn chúng ta đều biết nếu Ronaldo rời khỏi đây thì sẽ như thế nào rồi đấy?
Loading...