Sharapova “hồng nhan nhưng chưa tìm được bến đậu”

Hôm nay ngày 19/04 nữ tay vượt  Maria Sharapova đã chính thức bước sang ngưỡng cửa 30 của cuộc đời. Trong đó hạnh phúc, vinh quang và cay đắng cô đều đã nếm đủ, giờ đây chính là lúc cô bắt đầu làm lại cuộc đời từ con số 0.

30 năm trước (19/4/1987) tại Siberia, Maria Sharapova cất tiếng khóc chào đời. Trước đó gia đình Sharapova vốn sống ở Gomel (Belarus), một khu vực bị nhiễm xạ nên bố cô, ông Yuri, đã quyết định chuyển cả gia đình tới Nyagan, Siberia và sinh hạ cô tại nơi này.

Sharapova tròn 30 tuổi: "Bỏ yêu" để đam mê như thủa 14 - 1

Tại Siberia cô đã làm việc hết sức vất vả, bố mẹ của Sharapova đã gom góp được một số vốn nhất định để họ chuyển tới Sochi (Nga), tại đây tài năng của quần vợt của cô bé Masha đã được phát hiện. Năm 1993, huyền thoại Martina Navratilova nhận ra tài năng của Masha sau vài cú đưa vợt.

Navratilova khuyên Masha nên gia nhập học viện Nick Bollettieri ở Florida, Mỹ – nơi đã từng đào tạo ra những tên tuổi Andre Agassi, Monica Seles, hay Anna Kournikova. Mất vài đêm suy nghĩ, ông Yuri quyết định làm theo lời huyền thoại. Ông vay mượn được 700 USD và đưa cô con gái sang đất Mỹ, khi đó chỉ có 2 cha con vì mẹ của Masha không xin được visa nên đành ở lại Nga.

Tại Mỹ, cô không biết nói tiếng Anh đã gặp phải muôn vàn khó khăn còn cha cô ông Yuri đã phải trải qua nhiều nghềđể có thể lo học phí cho cô từ rửa bát cho đến làm thuê cho những người Nga sống ở Mỹ.

Thấy được sự khổ cực của người cha, Masha đã tập luyện và nỗ lực học tiếng không ngừng nghỉ để đáp lại công ơn và những cố gắng ấy của cô cũng được đền đáp. Cô đã được nhận vào học viện Nick Bollettieri và bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp năm 14 tuổi (19/4/2011).

Cách đây một năm năm 2016, trước khi bị cấm thi đấu, Masha đã trải qua 15 năm chơi  giải tennis chuyên nghiệp. “Búp bê Nga” giành được 5 danh hiệu đỉnh cao Grand Slam, 30 chức vô địch WTA khác. Cô từng 5 lần đứng ở ngôi số 1. Cô còn là gương mặt được nhiều hãng quảng cáo nổi tiếng tài trợ. 15 năm Masha đã kiếm được khoảng 700 triệu USD, trở thành một trong những VĐV giàu nhất thế giới tính tới thời điểm đó.

Báo thể thao Việt Nam

Loading...