Sốc: Lộ lí do Sir Alex từng từ chối đưa Zidane về với sân Old Trafford

Tin tức hậu trường bóng đá: Khi Sir Alex Ferguson còn dẫn dắt Manchester United, ông từng từ chối mang Zidane về Old Trafford vì một lí do đặc biệt.

Gần đây, cựu chủ tịch của Manchester United, ông Martin Edwards đã tiết lộ một thông tin tương đối thú vị vềhậu trường bóng đá giữa Sir Alex và Zinedine Zidane.

Ông tiết lộ, Manchester United  đã từng rất gần huấn luyện viên trưởng đương nhiệm của Real, Zizou, nhưng cựu thuyền trưởng huyền thoại Sir Alex Ferguson đã lắc đầu từ chối.

Theo những gì Martin Edward tiết lộ thông tin hậu trường bóng đá, MU đã có thể mang Zidane về Nhà hát của những giấc mơ, và bản thân Zidane lúc đó, khi đang còn là một ngôi sao trẻ cũng rất khao khát chơi cho đội bóng lớn như Man Utd.

Khi đó, tiền vệ xuất chúng người Pháp còn đang thi đấu tại Pháp trong màu áo của Bordeaux. Năm 1996, Juventus đã làm mọi cách để mang Zidane về thành Turin, và họ đã làm được. Nhưng không nhiều người biết một tin hậu trường bóng đá bí mật rằng, trước đó, đáng ra Zizou đã được chuyển tới Anh và khoác áo MU.

MU đã từng rất gần Zidane, nhưng Sir Alex đã lắc đầu từ chối.

Ông Martin Edwards cũng bổ sung thêm lí do. Khi đó, MU cũng đang sở hữu một chân sút rất hay người Pháp là Eric Cantona. Vì lo ngại cậu học trò cá tính của mình phật ý và cảm thấy tổn thương, và tin tưởng số 10 khi đó của MU sẽ chơi lâu dài cho đội bóng, Sir Alex đã quyết định nói không với việc chiêu mộ Zidane.

Và nhiều khả năng, HLV người Scotland sẽ cảm thấy rất tiếc nuối bởi Cantona không lâu sau đó đã từ giã sự nghiệp “quần đùi áo số”. Nếu khi ấy, Zidane chuyển đến MU, anh có thể thay thế cả vị trí lẫn hình ảnh mà Eric đã để lại.

Trong sự nghiệp cầu thủ, Zidane đã chơi thăng hoa ở 2 CLB Juve và Real với những chiếc vô địch quốc gia và Champions League. Ở cấp độ đội tuyển, anh cũng đã có chiếc cúp vô địch Euro ngay tại sân nhà Pháp. Trở lại hiện tại, Zidane đang rất thành công ở công tác huấn luyện khi đã có hầu hết các danh hiệu cao quý với Real chỉ sau chưa đầy 2 năm dẫn dắt đội bóng.

Loading...