Tennis Wimbledon 2017: Federer – Lajovic. Đẳng cấp “tàu tốc hành”

Roger Federer, giành tổng cộng 7 chức vô địch quần vợt tại Wimbledon. Sánh ngang với huyền thoại Pete Sampras. Thậm chí ở sân cỏ nước Anh “Tàu tốc hành” còn được khán giả, mạng truyền thông, báo thể thao… dành nhiều tình cảm hơn ở thời Sampras.

Thành tích thi đấu, sự lịch lãm là điểm thu hút các fan. Chính bởi vậy tay vợt Thụy Sỹ dù không có thứ hạng tốt nhất nhưng mỗi khi góp mặt tại Wimbledon anh đều được chơi trên sân Trung tâm. Federer tiếp tục được chơi trên sân chính. Novak Djokovic (hạt giống 2) phải thi đấu trên sân 1. Điều này có vẻ như vô lý nhưng gần như trở thành một thông lệ.

Đối thủ của Federer tại vòng 2 cũng là một đồng hương của ngôi sao quần vợt Djokovic. Dusan Lajovic xếp hạng 79 thế giới. Ở vòng đấu trước. Lajovic đã giành chiến thắng thuyết phục trước tay vợt 18 tuổi Stefanos Tsitsipas. Tuy nhiên ở lần thứ 2 lọt tới vòng 2 Wimbledon. Tay vợt 27 tuổi Serbia sẽ phải đụng “núi cao” người Thụy Sỹ.

Đối thủ của Federer tại vòng 2 là Dusan Lajovic xếp hạng 79 thế giới.

Tại vòng 1, FedEx đã có thắng lợi sau khi đối thủ Dolgopolov bỏ cuộc giữa chứng ở hiệp 2. Anh chia sẻ: “Các tay vợt không nên ra sân khi đã gặp chấn thương. Ở cấp độ quần vợt ATP, nếu bạn không thể ra sân bạn vẫn nhận được tiền thưởng 2 lần trong 1 năm”.

                             Ở Wimbledon, Federer là “ông vua” của mặt sân cỏ

Sau khi giành chiến thắng quá dễ. Federer nghe thấy đám đông phàn nàn về một số tay vợt chấn thương. Nhưng vẫn ra sân rồi bỏ cuộc sớm để nhận 44 nghìn USD tiền thưởng chơi tại vòng 1. Hiện tại đã có tới 7 tay vợt (nam, nữ) chơi giữa chừng thì bỏ cuộc tại sân chơi quần vợt Wimbledon. Chắc hẳn trong trận đấu hôm nay Federer muốn chiến thắng sòng phẳng chứ không muốn đối thủ bỏ cuộc.

Làng quần vợt thế giới hiện tại vẫn đang trông ngóng một tay vợt gây bất ngờ tại Wimbledon 2017. Sự kiện thể thao Wimbledon 2017, dường như vẫn là sân chơi của Big 4

Diễn biến trận đấu.

SET 1
0-1 GAME! Lajovic giao bóng trái tay quá hiểm và khiến Federer liên tục trả lỗi. Tay vợt người Serbia có game trắng đầu tiên.
0-2 BREAK! Federer để Lajovic ăn thêm 3 điểm để có 3 cơ hội giành break. FedEx xuất sắc cứu được cả 3 điểm nhưng sau đó vẫn chịu gác vợt.

 

1-2 BREAK! Ngay lập tức Federer đã bẻ lại game giao bóng của Lajovic. FedEx liên tục ép đối thủ tự đánh hỏng.
2-2 GAME! Federer đã trở lại đầy mạnh mẽ. Không có cơ hội nào cho Lajovic và game trắng cho hạt giống số 4.  
2-3 GAME! Federer tấn công dồn dập nhưng Lajovic phản đòn tuyệt hay. Tay vợt người Serbia cũng đáp lễ bằng một game trắng.
3-3 GAME! Lajovic gần như bất lực trước những có giao bóng ép trái của Federer, game trắng thứ 3 liên tiếp của 2 tay vợt.  
3-4 GAME! Lajovic vẫn chơi đầy tự tin trước Federer. Pha bắt lưới ăn điểm winner đã khép lại game 7.
4-4 GAME! Federer mắc một lỗi kép song sai lầm lập tức được sửa chữa. Federer dứt điểm đầy tự tin và ngược dòng thắng 40-15.

 

 
4-5 GAME! Lajovic đã để Federer gỡ 30-30 nhưng vẫn chơi bản lĩnh ở game bản lề. Anh ép trái đối thủ và khiến FedEx đánh rúc lưới tình huống quyết định.
5-5 GAME! Federer quá đẳng cấp và hào hoa ở pha lên lưới dứt điểm đầy tinh tế. Game trắng và 5-5.

5-6 GAME! Federer dứt điểm ra ngoài rất đáng tiếc và một lần nữa Lajovic lại vượt lên ở game bản lề.
6-6 GAME! Federer mất điểm thứ 7 khi cầm giao bóng nhưng anh vẫn ép Lajovic mắc sai lầm để đưa set 1 vào loạt tie-break.

7-6 TIE-BREAK! SET! Lajovic cầm giao bóng trước nhưng để mất mini-break, sau đó anh hoàn toàn buông xuôi và để Federer ăn liền 6 điểm nữa.

 

SET 2
1-0 GAME! Federer đã ăn liên tiếp 15 điểm và thắng trắng game đầu tiên set 2.
1-1 GAME! Federer có 2 cơ hội ăn break nhưng Lajovic quá bản lĩnh. Anh giải nguy bằng có body-serve và kết thúc ván đấu bằng cú passing.  
2-1 GAME! Federer tấn công trên lưới hoàn hảo, anh đã ăn 8 điểm trên lưới từ đầu trận.
3-1 BREAK! Lajovic thực hiện một cú smash quá tệ, anh đánh trượt và bóng rơi vào chân. Không có gì hối hận khi Lajovic để mất break về tay Federer.  
4-1 GAME! Federer đang thể hiện phong cách chơi đúng với biệt danh “Tàu tốc hành”. Tỷ lệ giao bóng 1 ăn điểm là 78% nên chẳng ngạc nhiên khi Lajovic thua chóng vánh.
4-2 GAME! Lajovic để Federer vượt lên dẫn 40-0, tuy nhiên anh xuất sắc cứu cả 3 break và ăn thêm 2 điểm nữa để kết thúc game đấu.  
5-2 GAME! Federer tiếp tục tấn công tràn lưới để nhanh chóng hạ gục Lajovic một cách dễ dàng.
5-3 GAME! Lajovic liên tục giao bóng vào góc chữ A làm khó Federer. Cuối cùng FedEx thực hiện cú đánh dọc dây không chính xác.  
6-3 GAME! SET! Federer nhanh chóng có đến 3 cơ hội kết thúc set 2, anh đánh hỏng 1 lỗi nhưng ngay sau đó kết liễu Lajovic bằng cú winner chéo sân.  
SET 3
1-0 BREAK! Sau một cú đánh vào cạnh vợt Lajovic đã quyết định đổi một chiếc vợt mới. Thế nhưng, ngay sau đó anh lại đánh hỏng và mất break.
2-0 GAME! Ván đấu mà Federer phô diễn được quá nhiều điểm mạnh. Anh bắt lưới đầy tinh tế, ăn một điểm ace và ép Lajovic trả giao bóng rúc lưới.  
2-1 GAME! Lajovic tiếp tục phải đối mặt với break-point tuy nhiên lần này Federer đã không thể tận dụng cơ hội.
3-1 GAME! Lajovic có điểm passing cực hay nhưng ngay sau đó Federer cũng đáp lễ bằng cú winner hoàn hảo.  
4-1 BREAK! Lajovic mắc quá nhiều lỗi từ thuận tay đến trái tay. Federer ăn thêm một break nữa và dẫn 4-1 ở set 2.
5-1 GAME! Federer giao bóng lên lưới hoàn hảo. Lajovic hoàn toàn buông xuôi để FedEx giành game trắng.  
5-2 GAME! Federer thực hiện trả giao bóng bỏ nhỏ đầy táo bạo nhưng không thành công. Lajovic vớt vát thêm chút ít cơ hội.
6-2 GAME! MATCH! Federer ép Lajovic đánh ra ngoài 3 lần liên tiếp. Cuối cùng FedEx thể hiện đẳng cấp bằng cú ace khi giao bóng 2 kết thúc trận đấu.

 

Loading...