Thái Lan mua World cup 2022 bản quyền vào giờ phút chót

Sau những đàm phán và nỗ lực không ngừng, xứ sở chùa vàng Thái Lan đã thành công mua được World Cup 2022 bản quyền chỉ một ngày trước khi FIFA đóng vé. Đồng thời số tiền mà quốc gia này bỏ ra lại đã được giảm đáng kể so với mức giá quy định. Hãy cùng Nhacai88 theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây

Thái Lan mua bản quyền World cup 2022 bản quyền giờ chót

1,6 Tỷ Baht Thái cho World cup 2022 bản quyền

Theo thông tin, Thái Lan được FIFA chào mua bản quyền giải đấu lớn nhất hành tinh: World Cup 2022 với giá cụ thể là 1,6 tỷ baht ( tương đương 42 triệu USD). Trong khi đó, NBTC (Ủy ban Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Thái Lan) chỉ tài trợ cho SAT (Tổng cục Thể thao Thái Lan) 600 triệu baht. Không khó hiểu khi tổ chức bóng đá thế giới FIFA từ chối việc giảm mức giá xuống còn 30 triệu USD theo như lời đề nghị đến từ xứ sở chùa vàng. Do đó, bản quyền World Cup năm nay không có việc xé lẻ mà bán trọn gói 64 trận.

Người đứng đầu SAT Tổng cục Thể thao Thái Lan, Tiến sĩ Kongsak Yodmanee chia sẻ: “Chúng tôi không thể chấp nhận bỏ 1,6 tỷ baht để mua về bản quyền World cup 2022 bởi đây là một mức giá quá cao đối với Thái Lan, nhất là nếu so sánh với số tiền mà các nước láng giềng bỏ ra”.

Thái Lan mua thành công World Cup 2022 bản quyền 

Thái Lan mua thành công World Cup 2022 bản quyền

Mặc dù không chấp nhận mức giá “quá đáng” đó nhưng ông Kongsak Yodmanee cũng không ngừng đàm phán để Thái Lan có thể sở hữu được bản quyền giải đấu lục địa này. 

Kết quả sau những nỗ lực không ngừng, Thái Lan đã đàm phán mua thành công bản quyền World Cup 2022, thậm chí với giá thấp hơn nhiều so với giá ban đầu đề ra. Cụ thể là 1,4 tỷ baht (tương đương khoảng 33 triệu USD) và giá trên đã bao gồm 15%. Người hâm mộ bóng đá Thái nhận được thông tin này chỉ trước một ngày chốt sổ bản quyền World Cup mà FIFA đã đưa ra.

Góp phần trong thành công này phải kể đến Prawit Wongsuwan – Phó Thủ tướng Thái Lan và nữ doanh nhân Khunying Patama Leeswadtrakul đã nỗ lực liên tục trong việc điều phối kinh phí. Cũng như nhiều lần liên hệ trực tiếp với với ông Gianni Infantino – Chủ tịch FIFA để có thể giúp cho người dân nước này được xem World Cup. 

Các khối doanh nghiệp tư nhân như Thai Beverage Public Company Limited, True Corporation Public Company Limited và PTT Public Company Limited đã đóng góp vào khoảng 400 triệu baht.

Tất cả các hợp đồng, thủ tục bản quyền này sẽ được các bên hoàn thành ngay trước một ngày khai mạc World Cup 2022. Giải đấu lớn nhất hành tinh sẽ khai mạc chính thức vào ngày 20/11 và có mặt trên khắp các cổng game uy tín hiện nay, điển hình như One88. Trong đó, Thái Lan là quốc gia Đông Nam Á mua muộn nhất bản quyền World Cup 2022.

Việt Nam có World cup 2022 bản quyền?

 Đài Truyền hình Việt Nam là đơn vị phát sóng độc quyền World Cup 2022

Một số thông tin cho rằng mức giá mà FIFA chào bán bản quyền World Cup cho thị trường Việt Nam năm nay rơi vào khoảng 15 triệu USD. Trong đó, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ sở hữu bản quyền truyền thông này, đồng thời sẽ là đơn vị duy nhất phát sóng độc quyền World Cup 2022 tại lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, toàn bộ 64 trận đấu của mùa giải này sẽ được tường thuật trực tiếp trên các kênh truyền hình đài VTV như: VTV2, VTV3, VTV5, VTV Cần Thơ cùng ứng dụng VTVGo.

Tại lãnh thổ Việt Nam, VTV cũng là đơn vị duy nhất được cấp phép bản quyền của tất cả các chương trình liên quan tới FIFA World Cup 2022 bao gồm: Quyền truyền hình và radio, quyền truyền trên Internet và phát trên di động (bao gồm các nội dung OTT).

Xem thêm: Sân Vận Động Bóng Đá Lớn Nhất Thế Giới: Địa Điểm Đáng Khám Phá

Xem thêm: Nhận định kết quả Morocco vs CHDC Congo 21h00 ngày 21/1

Như vậy, Ở Đông Nam Á hầu như các quốc gia đều đã sở hữu World Cup 2022 bản quyền như Malaysia, Philippines, Indonesia… Trong đó, theo Nhacai88 thì Thái Lan là đất nước mua bản quyền này muộn nhất.

Loading...