Thẻ vàng trong bóng đá và những điều cần biết về thẻ vàng?

Thẻ vàng trong bóng đá là gì? Cách tính thẻ vàng trong bóng đá như thế nào? Với những người hâm mộ bóng đá thì không thể không biết đến thẻ vàng. Hãy cùng azthethao.com tìm hiểu kỹ hơn về thẻ vàng nhé.

1.Thẻ vàng trong bóng đá là gì?

Thẻ vàng trong bóng đá và những điều cần biết về thẻ vàng?

Thẻ vàng là hình phạt cho cầu thủ bóng đá khi họ phạm lỗi. Những lỗi phổ biến của cầu thủ làm họ dễ bị nhận thẻ vàng ấy là: câu giờ, đẩy người, kéo áo. Trường hợp bị phạt thẻ vàng, đối thủ được hưởng một quả đá phạt trực tiếp hoặc 1 quả penalty nếu như bị phạm lỗi trong khu vực cấm địa.

2.Quy định về thẻ vàng trong bóng đá?

Theo quy định tại điều 12, luật bóng đá được FIFA áp dụng cho môn thể thao bóng đá ở nhiều quốc gia, lúc trọng tài đưa ra thẻ vàng nghĩa là cầu thủ ấy đang bị cảnh báo. Khi nhận được 1 thẻ vàng, cầu thủ đấy vẫn có thể tiếp tục thi đấu. Trong trường hợp, cầu thủ ấy nhận thêm 1 tấm thẻ vàng nữa, thì tương ứng với 1 thẻ đỏ và bị truất quyền thi đấu trên sân

Thẻ vàng chỉ được áp dụng cho cầu thủ thi đấu chính, dự bị và thay thế trong cuộc đấu. Cầu thủ bóng đá có thể bị xét nhận thẻ vàng nếu vi phạm 1 trong các lỗi sau:

  • Làm bàn không dùng chân mà lại bằng tay, giả vờ ngã.
  • Vi phạm một lỗi quá nhiều lần theo luật bóng đá
  • Hành động, nói năng quá giới hạn, bất lịch sự với trọng tài.
  • Khoảng cách với cầu thủ đội bạn đang chuẩn bị ném biên, phạt góc, sút phạt… không đúng chuẩn.
  • Sút phạt, phát bóng, ném biên một cách chậm chạp, câu giờ.
  • Cầu thủ ra sân nhưng không nhận được sự đồng thuận từ phía trọng tài.
  • Cầu thủ vào sân nhưng không được trọng tài cho phép.

3.Cách tính thẻ vàng trong bóng đá như thế nào?

Đối với thẻ vàng trong mùa giải

Trong từng cuộc đấu khi cầu thủ bị phạt theo luật thẻ vàng, số thẻ đó sẽ được tích lũy lại trong suốt thời gian diễn ra mùa giải. Nếu cầu thủ nhận hai thẻ vàng thì cầu thủ đấy sẽ bị cấm thi đấu ở sau cuộc đấu ấy. Bởi vì một thẻ đỏ bằng hai thẻ vàng, thẻ đỏ sẽ hết hiệu lực khi cầu thủ chịu xong án phạt.

Thẻ vàng thường được dùng ở những trận đấu play off. Hình thức treo giò lúc nhận án phạt ở mỗi mùa giải là khác nhau, phụ thuộc vào số thẻ tích lũy quy định của giải đấu đó. Trong trường hợp, ở cuộc chiến cuối cùng kết thúc mùa giải mà cầu thủ vẫn bị nhận thẻ vàng. Số thẻ đấy sẽ được lưu lại và dùng tiếp ở mùa giải và thụ án trong trận đầu tiên. Mời bạn tham khảo w88 để biết thêm các thông tin dự đoán bóng đá trực tuyến hấp dẫn.

Trong trận đấu

Trong mỗi cuộc đấu, một cầu thủ chỉ được phép nhận tối đa hai thẻ vàng.Lúc nhận một thẻ vàng, cầu thủ vẫn được tiếp tục thi đấu trên sân. Khi phải nhận thêm 1 thẻ vàng nữa thì cầu thủ sẽ bị truất quyền thi đấu và phải ra khỏi sân ngay lập tức

Trường hợp cầu thủ đã bị phạt một thẻ vàng trước đó phải nhận tiếp thẻ vàng lần thứ 2 ở trận đấu tiếp theo, cộng một mùa giải thì lúc đấy số thẻ vàng sẽ được cộng dồn và tính theo cách tính thẻ vàng trong giải đấu bóng đá.

Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền?

Theo luật hiện hành ngày nay thì 1 cầu thủ nhận thẻ vàng nhưng không đủ số thể để nhận án treo giò thì cần phải đóng phạt. Số tiền phạt dựa vào quy mô trận đấu hoặc ở các giải đấu sẽ có quy định khác nhau.

Tại Việt Nam, cầu thủ nào mà nhận 1 thẻ vàng sẽ phải nộp 500.000 vnđ để đóng phạt, nhưng nếu nhận hai thẻ vàng trong cùng 1 cuộc đấu thì mức phạt sẽ được nhân gấp 3 lần là 1.500.000 vnđ. Mức phạt này sẽ được áp dụng ở các giải đấu đất nước như: V – League, cúp quốc gia

Còn đối với các giải đấu ở ngoại hạng Anh thì số tiền phạt cho 1 thẻ vàng sẽ là 4.000 bảng Anh tương đương với 118.936.000 vnđ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thẻ vàng trong bóng đá, hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức thể thao bổ ích nhé.Tham khảo thêm các tin tức khác tại Linkw88moinhat.com nhé.

Loading...

"Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo được tổng hợp từ nhiều nguồn. Bạn có thể tham khảo với mục đích giải trí và cân nhắc trước các nội dung vi phạm PL."