đua xe

Giành pole ở chặng đua phân hạng, Dani Pedrosa đã có khởi đầu vô cùng tuyệt vời ngay từ đầu cuộc đua. Khởi động ở vị trí thứ 4, Marc Marquez đã duy trì việc tăng tốc vững chắc và vượt lên dẫn trước ở vòng đua thứ 6, ngay trước khi tay đua này bị đồng đội Andrea Dovizioso Pedrosa vượt lên trước tại vòng đua thứ 8.

Chiến thắng tại trường đua Circuit de Barcelona – Catalunya là “chiến thắng kép” lần thứ 3 của Repsol Honda Team tại mùa giải MotoGP 2017: lần thứ nhất tại chặng đua ở Americas (Hoa Kỳ) và lần thứ 2 tại Jerez (Tây Ban Nha). Ở cả 2 chặng đua này, Marquez và Pedrosa đã thay nhau lần lượt giữ vị trí thứ 1 và thứ 2 trên bục podium. Tại vòng đua ở Catalunya vừa rồi, mặc dù để vuột mất danh hiệu vô địch chặng vào tay Andrea Dovizioso, 2 tay đua của Repsol Honda Team cũng đã mang về kết quả vô cùng khả quan, nâng thành tích cá nhân lên vị trí thứ 3 và thứ 4 trong bảng xếp hạng thế giới, kém vị trí đầu tiên lần lượt là 23 và 27 điểm. Những thành tích đáng ngưỡng mộ này đã chứng tỏ tài năng thực sự của tay đua này.

đua xe

Sau khi vượt qua Marquez, Pedrosa duy trì vị trí đầu bảng với 9 vòng đua tiếp theo, sau khi để Dovizioso qua mặt tại vòng đua thứ 17 và giành danh hiệu vô địch chặng lần thứ 2 liên tiếp cho đội đua Ducati tại giải đua MotoGP năm nay. Với chiến thắng này, Dovizioso tiếp tục mang về cho mình 25 điểm thưởng, củng cố vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp thế giới.

Trong khi đó, hai tay đua xe của Movistar Yamaha và Vinales và Rossi lại có một ngày thi đấu không thể tệ hơn. Cả 2 đều có vị trí xuất phát thấp nhưng sau đó Rossi đã cán đích ở vị trí thứ 8 trong khi Vinales bị tụt xuống tận vị trí thứ 10. Sự vượt trội của họ đã chứng tỏ bản lĩnh của 2 tay đua này.