Tìm hiểu kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn FIFA

Kể từ năm 2007, nhằm tiêu chuẩn hoá kích thước của sân bóng đá nhân tạo dành cho các trận đấu quốc tế, IAFB đã quyết định  đặt ra tiêu chuẩn kích thước sân cố định là 105 x 68m.

Ngoài ra, theo thu thập thông tin của một số cược thủ tại cổng game uy tín, một số quy định khác cũng được đi kèm như sau:

  • Các đường giới hạn

+ Đường biên dọc là hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc của sân.

+ Đường biên ngang là hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang của sân.

+ Các đường giới hạn không được phép rộng hơn 12cm

+ Đường giữa sân là đường thẳng kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

+ Tâm của sân là điểm rõ ràng nằm ngay trung gâm giữa đường giữa sân. Từ đó vẽ một đường tròn bán kính 9m15 để làm đường tròn giữa sân.

  • Khu cầu môn

Ở điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang có chiều dài 5m50, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Khu cầu môn chính là phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang.

  • Khu phạt đền

Ở điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang có chiều dài 16m50, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Khu phạt đền là phần diện tích được giới hạn theo như trên.

  • Cột cờ góc

Tại 4 góc của sân cần có một cột cờ góc không nhọn đầu, có chiều cao tối thiểu là 1m50. Phần ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m có thêm 2 cột cờ để trọng tài và cầu thủ có thể dễ dàng phân biệt.

  • Cầu môn

Cầu môn được tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang, cách đều 2 cột cờ góc có khoảng 7m32, nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2m44.

 

Mời các bạn xem thêm các thông tin thể thao khác tại: https://azthethao.com/

 

Loading...