Yogi là gì? Người tập Yoga như thế nào mới được gọi là Yogi?

Yogi là một từ ghép giữa 2 từ yoga và i, đây là một thuật ngữ chung chỉ những người đang tham gia tập luyện bộ môn Yoga. Cùng azthethao.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Yogi là gì?

Yogi hay Yogini là khái niệm được phát triển từ cùng một ngữ cảnh với từ jungo trong tiếng La tinh và từ jock trong tiếng Đức. Nhưng không phải ai tập Yaga cũng được gọi là Yogi. Người được gọi là Yogi là những người thường xuyên tập luyện thuần thục, đồng thời lấy yoga và những triết lý của bộ môn này thành phong cách sống suốt đời của mình mới được coi là một Yogi.

Bạn có thể hiểu nnhư người đó đã hợp nhất yoga thành một thể thống nhất với cá tính và cuộc sống của mình nhưng không bao hàm ý nghĩa về ràng buộc tình cảm hay cảm xúc.

Yogi đơn thuần chỉ hướng bản thân theo những triết lý của yoga chứ không bị bắt buộc phải đoạn tuyệt với mọi sự trên đời. Và, một yogi chân chính được xem như là một bậc thầy về yoga với đời sống lành mạnh, đặc biệt là không ngừng rèn luyện tâm tính với chuẩn mực đạo đức cao.

Yogi là gì? Người tập Yoga như thế nào mới được gọi là Yogi?
Yogi là gì? Người tập Yoga như thế nào mới được gọi là Yogi?

Một số quan điểm khác về Yogi trong tiếng Pali là một từ ghép giữa 2 từ yoga và i. Trong đó, yoga có nghĩa là luyện tập chăm chỉ đều đặn, còn i có nghĩa là người sở hữu. Vậy khi kết hợp với nhau thì đây chính là người sở hữu hoạt động luyện tập chăm chỉ.

Dù được hiểu như thế nào đi chăng nữa thì yogi cũng luôn đề cao tính kiên trì, bền bỉ và theo đuổi lâu dài đối với bộ môn yoga.

>>> Xem thêm: Cách tập ngực lên nhanh cho nam hiệu quả nhất

Người tập Yoga như thế nào mới được gọi là Yogi?

Không có bất kỳ một quy luật nào quy định về Yogi. Nhưng chúng ta có thể hiểu rằng không phải ai tập yoga cũng được gọi là yogi. Những người được gọi là yogi cần có quá trình luyện tập chăm chỉ và lâu dài. Ngoài ra họ cũng cần hiểu rõ những triết lý của yoga. Phần lớn những yogi đều luyện tập yoga trong suốt cuộc đời.

Việc tập luyện yoga cần qua 8 bước nhưng hiện nay luyện tập yoga chỉ còn 5 bước và không có ý nghĩa giống với yoga cổ điển. 5 bước tập luyện bao gồm: thiền, khỏi động, tập asana, xoa bóp và thư giãn. Nếu là một yogi thực thụ thì người tập cần dành nhiều thời gian luyện tập các bài tập sao cho thật thành thạo và dĩ nhiên, việc đó không thể hoàn thành trong thời gian ngắn.

Trong Yogi có 4 cấp độ luyện tập yoga bao gồm: Brahmacharya, Grihastha, Vanaprastha, Sannyasa. Hầu hết những người tập yoga hiện nay đều ở cấp độ Grihastha với cuộc sống bình thường và luyện tập yoga với mục đích rèn luyện sức khỏe. Muốn trở thành một yogi, chúng ta còn phải quan tâm nhiều hơn đến thiền định, luật, giới, tâm thức….

Nếu muốn trở thành một yogi thực thụ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về yoga cũng như tập luyện yoga đều đặn, kiên trì. Không chỉ có Yaga mà bất kỳ một môn thể thao nào cũng cần phải kiên trì rèn luyện tập thể dục để đạt được ket qua bong da tốt nhất.

Một số hiểu lầm thường gặp về Yogi là gì?

Yogi là thuật ngữ bao gồm những nội dung xuất sắc và có triết lý cao. Khi tìm hiểu về Yogi bạn cần phải tránh khỏi những điều sau:

Ăn chay thuần

Việc ăn chay thuần cũng dựa trên tinh thần tự nguyện của mỗi người. Không phải Yogi nào cũng phải ăn chay hay phải tuân thủ nghiêm ngặt với một chế độ ăn nhất định nào. Thực tế thì các Yogi hoàn toàn có thể bổ sung chất đạm, chất béo từ các loại thịt, trứng, hải sản…

Tu hành

Cũng có một số thông tin cho rằng Yogi thuộc trường phái tôn giáo gần giống như Phật Giáo hay Đạo Giáo. Yogi chính là người tu hành. Thực tế thì ai cũng có thể trở thành Yogi nếu họ tích cực tham gia tập luyện thường xuyên. Một số Yogi theo trường phái tôn giáo là trên tinh thần tự nguyện và sống theo triết lý trong Yoga.

Uốn dẻo giỏi

Yogi là những người có năng lực uốn dẻo cực giỏi nhưng điều này không đúng toàn diện. Yoga yêu cầu người tập có sự linh động, dẻo dai. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ cấu thành nên tư thế Yoga nên không hề chứng minh và khẳng định người tập Yoga phải uốn dẻo giỏi.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Yogi là gì? Hy vọng những thông tin thể thao mà chúng tôi cập nhật ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

>>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay, keo bong da, tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.

Loading...