Tin bên lề: Sẽ ra sao nếu một ngày Barca tới Premier League

tin bên lề bóng đá: Khi được hỏi liệu Premier League sẽ như thế nào nếu một ngày Barca tham dự, HLV Arsene Wenger mới đây đã có những “bộc bạch” thú vị.

Một trong những sự kiện bên lề bóng đá nóng nhất bóng đá châu Âu và đặc biệt là Tây Ban Nha ở thời điểm hiện tại là tương lai của cả chính trị và bóng đá xứ Catalunya. Hiện tại, người dân xứ Catalan, khu vực chiếm 20% GDP của toàn bộ Tây Ban Nha, cũng như điểm thu hút nhiều du khách nhất của xứ đấu bò, đang trưng cầu ý dân về việc bỏ phiếu đồng ý tách nơi đây ra khỏi bàn đồ địa giới và chính trị của đất nước này.

Theo azthethao, việc này không chỉ ảnh hưởng tới kinh tế chính trị, mà nó còn ảnh hưởng tới cả bóng đá của Tây Ban Nha. Nhiều khả năng, Barca sẽ không còn thi đấu trong giải vô địch La Liga nữa. Đội chủ sân Nou Camp có thể sẽ phải xin thi đấu tại một giải đấu ở một nước khác, trong đó Premier League là giải đấu khả dĩ nhất.

Việc Barca gia nhập Premier League và cạnh tranh chức vô địch Ngoại hạng Anh không phải là điều bất khả thi.

Khi được hỏi về sự kiện bên lề bóng đá này, HLV trưởng của Arsenal, Arsene Wenger đã cho biết, “Những CLB còn lại ở Premier League sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Các cầu thủ, HLV có thể sẽ phải học bổ túc thêm tiếng Catalunya. Đó là viễn cảnh vô cùng thú vị, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại nó sẽ rất khó có thể trở thành hiện thực”.

Thực tế ngược với lời nhận định của chiến lược gia người Pháp, đây không phải là sự kiện bên lề bóng đá quá viển vông hay xa vời. Bộ trưởng thể thao Gerard Figueras của Catalunya nói rằng, việc Barca tới Anh chơi bóng là điều hoàn toàn có thể. Catalunya có 3 đội bóng là Girona, Espanyol và Barca, trong trường hợp nếu xứ này được công nhận nền độc lập, 3 độ này sẽ phải thống nhất với nhau, hoặc là tiếp tục thi đấu tại giải vô địch TBN, hoặc sang một nước láng giềng thi đấu mỗi cuối tuần.

Việc một đội bóng một nước khác đăng kí thi đấu tại một giải đấu của nước láng giềng là điều không hiếm tại Anh (như trường hợp của Swansea hay Cardiff của xứ Wales).

Loading...