Tin đua xe: Lewis Hamilton lên ngôi tại giải Công thức 1 sớm 2 chặng đua

Tin đua xe: Giải đua ô tô công thức 1 đã tìm được nhà tân vô địch, và người đó không ai khác ngoài tay đua đến từ đội Mercedes: Lewis Hamilton.

Thông tin đua xe mới nhất cho biết, trường đua GP Mexico đã chứng kiến lễ đăng quang sớm của Hamilton, dù cho anh chỉ cán đích ở vị trí thứ 10.

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp chức vô địch với anh là Sebastian Vettel chỉ về thứ 4 chung cuộc và có được 12 điểm. Nhờ đó, tay đua người Anh vẫn hơn Vettel 56 điểm khi mùa giải còn 2 chặng đua với tối đa 50 điểm.

Thực tế, Vettel đã cố gắng thi đấu thật tốt ở chặng đua này, nhưng quả thật, tay đua người Đức đã không gặp ngay. Theo tin đua xe mà azthethao thu thập từ các tạp chí tốc độ quốc tế, phần cánh trước chiếc SF70H của Vettel liên tiếp bị hư hỏng 2 lần, khi va chạm 2 lần với chính chiếc xe của Hamilton. Tay đua người Anh cũng phải vào khu vực kỹ thuật để thay lốp do bị thủng.

Dù chỉ cán đích ở vị trí thứ 9, nhưng chừng đó là đủ để giúp tay đua người Anh – Lewis Hamilton có được chức vô địch F1 sớm 2 chặng đua.

Những phút sau đó, tay đua người Đức liên tiếp tăng tốc, còn chiếc xe mà Hamilton điều khiển gặp trục trặc ở bộ phận khuếch tán gió khiến anh không thể bứt top và mắc kẹt ở vị trí phía dưới. Sau đó, anh đã phải vào pit để thay lốp siêu mềm 1 lần nữa để tăng tốc cuối cuộc đua.

Về phần mình, Vettel cần phải có ít nhất vị trí thứ 2 để nuôi hi vọng lật đổ Hamilton, nhưng điều này trở thành nhiệm vụ bất khả thi khi anh bị Bottas bỏ cách 70s. Biết được thông tin từ Vettel từ các chỉ đạo viên, tay đua của đội Mercedes thi đấu ung dung nhưng vẫn cán đích ở vị trí thứ 9 sau 71 vòng đua.

Thứ hạng này đủ để Hamilton lên ngôi tại mùa giải F1 năm nay. Vượt qua Jackie Stewart, anh trở thành tay đua người Anh thành công nhất tại F1 với 4 lần đăng quang, ngang bằng với chính thành tích mà Sebastian Vettel đã giành được.

 

Hamilton cho biết, anh rất cảm ơn những khán giả đã tới và cổ vũ cho anh ngày hôm nay, đồng thời cảm ơn gia đình cũng như toàn thể đội đua. Tay đua người Anh cũng tự hào vì là một phần của tập thể Mercedes tại F1 năm 2017.

Loading...