Tin tức đua xe: Xe đua được điều khiển bằng… tay cầm PS4 với Nissan GT-R/C

Tin đua xe: Hãng xe không quá nổi tiếng về những chiếc ô tô tốc độ – Nissan đã cho ra mắt chiếc xe đua có thể điều khiển bằng tay cầm PS4: Nissan GT-R/C.

Kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt tự game đua xe Gran Turismo Sport được chơi trên PlayStation 4, hãng ô tô không quá nổi tiếng với những chiếc xe tốc độ đã cho ra mắt chiếc GT-R/C. Đây là chiếc xe có thể được điều khiển bằng tay cầm PS4.

Nissan GT – R/C là chiếc xe đem lại cảm giác trải nghiệm vừa thực tế nhưng cũng lại vừa thú vị như đang chơi game đua xe.

Nissan GT – R/C: chiếc xe đua được điều khiển bằng tay cầm PlayStaion4.

Nissan GT- R/C là chiếc xe thuộc dòng GT-R.R/C có ý nghĩa là điều khiển từ xa (remote control). Xe có thể lái với 4 hệ thống kiểm soát tay lái, phanh, hộp số, chân ga, xử lý tốc độ cao 100 lần/giây. Người điều khiển có thể đứng cách xe 1km mà vẫn điều khiển như thường với tay cầm PS4 DualShock.

Khả năng xử lý tối đa của chiếc xe điều khiển từ xa này lên tới 100 lần/giây.

Nếu trên đường đua xe có xảy ra sự cố, phanh đột ngột sẽ được các kỹ sư điều khiển bằng cách có thể cắt nguồn điện cung cấp cho động cơ, sau đó dùng hệ thống ABS chống bó cứng phanh, như những chiếc xe hiện đại ngày nay. Cách làm này giúp bánh xe không bị trượt, văng quá xa  khi phanh gấp, hạn chế tai nạn cũng như giúp người điều khiển không bị bối rối.

Hệ thống an toàn trên GT – R/C cũng được nhà sản xuất hết sức chú ý.

Nhà vô địch đua xe của chương trình GT Academy, anh Jann Mardenborough đã là người chơi đầu tiên được trải nghiệm điều hành GT – R/C. Tại trường đua tại Anh quốc (Silverstone), Jann đã ngồi trên trực thăng và lái chiếc xe đặc biệt này của Nissan.

Quán quân của GT Academy, Jann Mardenborough đã có cơ hội được trải nghiệm đua thử GT – R/C.

Đặc biệt, tốc độ tối đa mà chiếc xe có thể đạt tới là 210 km/h.

Chiếc xe mới của Nissan có thể đạt được tốc độ ấn tương: 210km/h.

Theo báo thể thao quốc tế, đây cũng được coi là một trong những sản phẩm tốc độ được đưa tới các trường tiểu học, trung học tại Anh, nhằm giúp các em nhỏ tiếp cận với công nghệ mới, thúc đẩy niềm đam mê toán học, sáng chế cũng như kỹ thuật.

Loading...