Top cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại

Bóng là môn thể thao hấp dẫn mang nhiều cảm xúc cho người hâm mộ. Tính đến thời điểm hiện tại thì có khoảng 250 triệu cầu thủ đi theo sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng để có thể thành công và trở thành một huyền thoại bóng đá tầm cỡ thế giới thì không phải là một điều dễ dàng. Trong viết sau đây azthethao.com sẽ liệt kê top những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại

Top những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại

Trong bóng đá có rất nhiều danh hiệu cùng những danh sách giải thưởng cho những cầu thủ. Nhưng khả năng săn bàn luôn là mục tiêu mà mỗi một cầu thủ hướng đến. Sau đây là top những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất được thống kê cho tới thời điểm hiện tại.

Josef Bican - cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thời đại
Josef Bican – cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất thời đại

Josef Bican – 805 bàn thắng/530 trận

Josef  Bican  là một huyền thoại bóng đá người Áo. Ông từng tham gia thi đấu ở vị trí tiền đạo. Trong lịch sử bóng đá thế giới thì ông đã thiết lập kỷ lục là người ghi được nhiều bàn thắng nhất. Trong suốt sự nghiệp theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp của mình ông đã ghi tổng cộng 1468 bàn thắng với 918 lần ra sân. Trong tổng số bàn thắng đó thì có đến 805 bàn được ghi trong 530 trận chính thức.

Theo như những đánh giá của các chuyên gia bóng đá hàng đầu trên thế giới thì Josef  Bican có lối đá bóng chuẩn mực, nền tảng thể lực mạnh mẽ do đó sức bền của ông rất tốt. Tại thời điểm bấy giờ ông được xem là nỗi khiếp sợ của mọi hàng thủ. Không chỉ sở hữu tốc bộ bức phá nhanh chóng ông còn sở hữu khả năng sút phạt sắc như dao cạo

Romario – 772 bàn/994 trận

Romario  là tiền đạo người Brazil có công giúp cho đội bóng quốc gia đăng quang ngôi vô địch World Cup 1994. Theo như những đánh giá thì ông là một tiền đạo xuất sắc hàng đầu thế giới trong thập niên 90 của thế kỷ XX. Với kỹ năng chơi bóng điêu luyện cùng tài săn bàn hàng đầu ông đã gặt hái rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như: vua phá lưới, cầu thủ xuất sắc nhất… Trong sự nghiệp ông đã ghi được 772 bàn thắng trên tổng số 994 trận.

Pele – 767 bàn/831 trận

Pele là thiên tài bóng đá người Brazil. Ông được đánh là là cầu thủ xuất sắc nhất thế kỉ XX. Đồng thời Pele cũng được xem là tiền đạo hàng đầu có tài săn bàn khủng khiếp nhất trong 100 năm qua. Trong sự nghiệp của mình ông cũng đạt được những thành tích ghi 772 bàn trong số 994 lần ra sân.

Sự nghiệp thi đấu quốc tế của Pele cũng tạo dựng được những thành công rực rỡ khi ông giành được 3 chiếc cup của World Cup được tổ chức vào năm 1958, 1962 và 1970.

Ferenc Puskas – 746 bàn/754 trận

Ferenc Puskas Biro là cầu thủ kiêm huấn luyện viên người Hungary. Ông sở hữu chiếc chân trái kỳ diệu và tốc độ di chuyển cùng rê bóng xuất thần. Chính ưu điểm nổi bật này đã giúp ông đạt được thành tích ghi được 746 bàn trên tổng số 754 trận đấu. Tuy nhiên ông luôn cho rằng những thành tích mà mình đạt được là do đồng đội của mình giúp sức.

Ferenc Puskas - cầu thủ xuất sắc ghi nhiều bàn thắng
Ferenc Puskas – cầu thủ xuất sắc ghi nhiều bàn thắng

Gerd Muller – 735 bàn/793 trận cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất

Gerd Muller được biết đến là chân sút vỹ đại nhất của vùng Tây Đức. Ông xếp thứ 5 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại. Trong 605 lần ra sân ông đã ghi được 564 bàn thắng. Cả sự nghiệp bóng đá của mình, ông ghi đến 735 bàn sau 793 trận đấu chính thức.

Cristiano Ronaldo – 700 bàn/905 trận

Ronaldo là cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha. Với tài năng bóng đá thiên phú anh đã đem về cho mình 5 lần danh hiệu quả bóng vàng. Tính đến thời điểm hiện tại Ronaldo ghi đến 700 bàn thắng trong tổng số 905 trận đấu.

Trên đây là một số thông tin về cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Loading...