Top những môn võ thuật nổi tiếng ở Việt Nam

Võ thuật là một môn thể thao vừa là một nét văn hóa thể hiện tinh thần dân tộc. Mỗi môn võ có những đặc điểm khác nhau mà chỉ khi tìm hiểu ta mới cảm thấy đam mê nó. Nếu bạn đang có ý định học võ tự vệ thì đừng bỏ qua top 10 môn võ nổi tiếng nhất này nhé!

1. KICK-BOXING

Kick Boxing Hỗ trợ người tập rèn luyện sức khỏe và bản lĩnh để có thể tự mình vượt qua nguy hiểm.

Ngoài ra kick-boxing còn giúp người tập có một thân hình săn chắc, khỏe mạnh mà thon gọn hơn.

2. QUYỀN ANH

Quyền Anh hay còn được gọi là đấm bốc. Môn thể thao này đã ghi danh rất nhiều tên tuổi nổi tiếng trong làng thể thao thế giới.

3. KARATEDO

                                        Karatedo

Karate sử dụng kỹ thuật xoay hông hay kỹ thuật Kime để tăng sức cho các động tác tấn đỡ, cũng như để tập trung lực năng lượng vào toàn cơ thể ở thời điểm tác động của cú đánh. Karate đã được phổ biến rộng rãi và là một hình thức thi đấu trong Olympic.

4. AIKIDO

Thực tế, Aikido không chú trọng mấy vào các đòn tấn công đối phương, mà chủ yếu nó sử dụng lại chính lực của đối phương nhằm chống chế lại họ hay ném họ đi.

Nó còn bộc lộ triết lý sâu sắc về hòa bình và hòa hợp vũ trụ. Hiện nay, Aikido vẫn tiếp tục sự phát triển của nó từ võ thuật cổ thành những thể hiện vô cùng đa dạng của các võ sư khác nhau trên thế giới.

5. TAEKWONDO. Môn võ thuật được ưa chuộng nhất

                                                                Teawondo

Taekwondo được ưa chuộng tại Việt Nam và có nhiều người luyện tập. Việt Nam cũng là một quốc gia có những vận động viên mạnh về bộ môn võ này. Với các vận động viên nổi tiếng như Trần Văn Hùng, Nguyễn Hoài Thu, Nguyễn Khánh Trúc…

6. WUSHU

Đây là một môn phái võ thuật hiện đại. Thiên về tính chất thể thao nhiều hơn và được thống nhất giảng dạy tại các võ đường Trung Quốc cũng như tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

7. JUDO

Môn võ này không dùng binh khí mà tấn công chủ yếu các đòn tay như là siết cổ và khóa tay, chân, quật ngã, đè.

8. THÁI CỰC QUYỀN

9. VỊNH XUÂN QUYỀN

Vịnh Xuân Quyền (hay còn được gọi là Vĩnh Xuân Quyền) là một môn võ thuật có xuất xứ từ Nam Thiếu Lâm tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

10. VÕ CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

                                              Võ thuật cổ truyền Việt Nam

Bạn có thể lựa chọn bất cứ môn võ nào mà bạn nghĩ rằng phù hợp với mình. Dù là môn võ nào thì tinh thần tự vệ, tinh thần thượng võ vẫn được đặt lên hàng đầu. Không có môn võ nào mạnh nhất là mạnh yếu là do sự chăm chỉ luyện tập của mỗi người.

Loading...