Trò cũ lên tiếng giải oan cho Pep

Mới đây theo như keo bong da thì trước những chỉ trích mà Yaya Toure nhắm vào Huấn Luận Viên Pep Guardiola rằng chiến lược gia người Tây Ban Nha phân biệt màu da, những học trò cũ của ông ở Bayern Munich đã lên tiếng.

Từng có 2 lần làm học trò của Huấn Luận Viên Pep Guardiola ở Barca rồi Man City, Yaya Toure đều không nằm trong kế hoạch của ông thầy người Tây Ban Nha. Sau khi chia tay nửa xanh thành Manchester, tiền vệ người Bờ Biển Ngà đã lên tiếng bóc mẽ, chỉ trích ông thầy cũ là người phân biệt màu da, kì thị cầu thủ châu Phi.

Trò cũ lên tiếng giải oan cho Pep

Trước những lời cáo buộc của Toure, học trò của của Pep ở Bayern Munich,tin thể thao cho biết 1 cầu thủ da màu gốc Phi (người Đức gốc Ghana) là trung vệ Jerome Boateng đã lên tiếng bảo vệ ông thầy cũ:

“Tôi không thể chia sẻ quan điểm đó với anh ta được. Tôi chưa bao giờ có 1 vấn đề nào với Pep. Ngược lại, với tôi ông ấy là 1 Huấn Luận Viên siêu tuyệt vời. Đó là lý do ở sao thật khó để hiểu được những gì Yaya đã nói”.

“Tôi không thể nào đồng cảm được với những gì Yaya nói. Khi Pep là Huấn Luận Viên của Bayern, chúng tôi có những cầu thủ da màu như Boateng, Alaba và Douglas Costa. Và tôi chưa từng thấy có bất cứ 1 vấn đề gì xảy ra”.

Khi còn dẫn dắt Bayern, Pep từng huấn luyện những cầu thủ da màu mà Kimmich đề cập. Họ thậm chí đều là trò cưng và đóng vai trò trụ cột, hầu như luôn được chiến lược gia người Tây Ban Nha sử dụng nếu không gặp vấn đề gì.

Loading...