Tuyển Muay Tp.HCM gây bất ngờ khi hạ gục người Thái ngay tại Băng Cốc

Hai võ sĩ Việt Nam là Nguyễn Đình Minh Khuê và Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã xuất sắc vượt qua hai đối thủ người Thái ngay trên đất Băng Cốc.

Hai đối thủ người Thái mà Nguyễn Đình Minh Khuê và Huỳnh Hà Hữu Hiếu vượt qua đó là Top Gun (VĐV của Kiat Phonthip) và Por Lasuea (VĐV của Tung Tung). Đây đều là những đối thủ rất mạnh, xuất phát từ những lò luyện võ hàng đầu đất nước chùa vàng. Hơn thế nữa, ở hạng cân 48kg dành cho nam, Nguyễn Đình Minh Khuê còn xuất sắc hạ knock out đối thủ ở hiệp đấu đầu tiên bằng một đòn đánh chỏ chính xác.

Thực tế, sau hơn 1 tháng tập huấn tại cái nôi sản sinh ra Muay, HLV trưởng của tuyển Muay Yp.HCM, ông Nguyễn Phú Hiển chia sẻ với tin võ thuật của azthethao rằng, các VĐV của chúng ta đã từng bước phát triển. Các kĩ thuật về chỏ và gối cũng cải thiện rõ rệt.

Chuyến tập huấn ngắn ngày này tại Thái Lan giúp cho các VĐV trẻ hoàn thiện hơn về cả tư duy lẫn khả năng thi đấu chính thức, nhằm tạo ra lớp kế cận tốt sẵn sàng thay thế lớp đàn anh.

Ba VĐV muay được cử sang tập huấn tại Thái Lan

Trước khi lên đường về nước, đây có thể coi là bài test đầy đủ và kĩ càng nhất của tuyển muay Tp.HCM. Theo tin võ thuật trong nước, lần tập huấn này, có 3 VĐV được cử đi đều thuộc biên chế của đội 1, gồm có Huỳnh Anh Tuấn, Nguyễn Đình Minh Khuê, và Huỳnh Hà Hữu Hiếu.

Liên đoàn Muay Tp.HCM cũng đã cho thấy quyết tâm của mình bằng việc đưa ra chiến lược huấn luyện chi tiết và cụ thể, nhằm đem tới hiệu quả cao nhất.

Hi vọng, trong tương lai không xa, các chuyên gia của Liên đoàn Muay sẽ có được điều kiện để đồng hành cùng VĐV đi tập huấn ở môi trường chuyên nghiệp, góp phần tăng cường khả năng thi đấu, cung cấp một lứa VĐV chất lượng cho võ thuật Việt Nam để tranh tài tại SEA Games 30 tới cũng như đại hội thể dục thể thao toàn quốc tại Hà Nội vào tháng 12 năm sau.

Loading...