Văn Hậu đến Heerenveen là một bước tiến đối với Việt Nam

BTV bóng đá Gabriel Tan của FOX Sports Asia tin rằng thương vụ Văn Hậu sang Hà Lan và đánh giá đây là một cú hích lớn đối với nền bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Sự kiện Đoàn Văn Hậu ra mắt câu lạc bộ SC Heerenveen tối 2.9 đánh dấu bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam. Chỉ trong một thời gian ngắn, bóng đá Việt Nam đã có cái tên thứ hai sắp ra sân ở giải đấu hàng đầu Châu Âu.

Việc Văn Hậu sang Hà Lan chơi bóng không chỉ thu hút sự quan tâm của dư luận trong nước mà giới truyền thông quốc tế cũng để ý tới sự kiện này. Mới đây, tờ Fox Sports Asia đã đánh giá thương vụ Văn Hậu sang Hà Lan là bước tiến rất dài của bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Văn Hậu đến Heerenveen là một bước tiến đối với Việt Nam

Cây viết Fox Sports Asia cũng đánh giá cầu thủ người Thái Bình hoàn toàn có thể có live score tốt tại trời Âu. “Văn Hậu chỉ mới 20 tuổi, đã thể hiện được rất nhiều kể từ khi ra mắt sân cỏ hồi năm 2017. Điều này có thể mở ra viễn cảnh thành công của anh ở châu Âu.

Hậu vệ trái này về cơ bản đã có được nền tảng vững chắc tại Hà Nội và được chơi dưới thời HLV Việt Nam Park Hang-seo, nhưng với chiều cao 1m85, anh sẽ có thể xoay xở với những điều mà bóng đá châu Âu sẽ mang đến cho mình”.

Tác giả Gabriel Tan nhận định: “Bóng đá Việt Nam hiện đang có một thế hệ vàng. Tuy nhiên, nếu lứa cầu thủ hiện tại thể hiện hết tiềm năng thực sự, thì việc vô địch AFF Cup là chưa đủ. Họ phải gây bất ngờ ở Asian Cup hoặc có kqbd trực tuyến tốt tại các giải đấu theo nhóm tuổi.

Với việc Đoàn Văn Hậu gia nhập Heerenveen ở giải Eredivisie, Việt Nam đang tiến thêm một bước tiến. Đối với tất cả những tài năng mà họ hiện có, thật ngạc nhiên khi biết rằng gần như cả đội hình mà Việt Nam mang đi dự chiến dịch vòng loại World Cup 2022 trong tuần này đều đang chinh chiến tại V-League”.

Tờ báo châu Á này cũng kỳ vọng trong tương lai không xa nữa nếu Quang Hải, Xuân Trường và Vũ Văn Thanh có thể theo chân Văn Hậu lên đường sang châu Âu, thì có lẽ một ngày nào đó Việt Nam không phải mơ ước được tham dự Asian Cup mà sẽ nhắm đến mục tiêu lên ngôi vô địch. Đó sẽ là một bước tiến rất lớn.

Loading...