Vì bàn thắng bị chối bỏ của Messi, La Liga sẽ chuyển mình

Bên lề sân cỏ: Chủ tịch của La Liga, ông Javier Tebas mới đây đã cho biết, để hạn chế những tình huống bị từ chối như của Messi, công nghệ VAR nên sớm được áp dụng.

Cuối tuần qua, vòng 13 La Liga đã diễn ra. Đáng ra, Barca đã có thể nới rộng khoảng cách với nhóm bám đuổi lên thành 7 điểm. Nhưng đáng tiếc rằng, mọi chuyện đã không xảy ra khi bàn thắng hợp lệ của Messi đã không được công nhận.

Cụ thể, theo những thông tin bên lề từ các báo thể thao Tây Ban Nha, cú dứt điểm từ ngoài vòng cấm của El Pulga đã vượt qua tầm tay của thủ thành Neto bên phía “Bầy dơi” và đã lăn qua vạch vôi. Ngay sau đó thủ môn của Valencia đã nhanh tay ôm bóng, trọng tài đã không quan sát rõ tình huống này. Và như chúng ta đã biết, bàn thắng của Messi đã bị từ chối.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, làn sóng chỉ trích của cộng đồng fan Barca đã nổi lên. Các Cules cho rằng sai sót của tổ trọng tài điều khiển trận đấu này là “không thể chấp nhận được”.

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas – người trực tiếp điều hành giải đấu số 1 Tây Ban Nha, và cũng là người đứng mũi chịu sào, đã đứng lên xin lỗi và nhận trách nhiệm về phần mình. Ông cho biết, bản thân ông cũng như những thành viên trong ban tổ chức sẽ có những biện pháp khắc phục.

Chủ tịch La Liga – Javier Tebas cho biết, công nghệ VAR có thể sớm được áp dụng tại La Liga.

Phát biểu với tin bên lề sân cỏ của báo thể thao Tây Ban Nha, ông Javier Tebas thừa nhận: “Đó thực sự là bàn thắng, tất cả người dân Tây Ban Nha và toàn thế giới này đều biết điều đó. Nếu tôi cho rằng đó không phải là một bàn thắng hợp lệ, các bạn có thể nói tôi bị mù”.

Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm rằng, bàn thắng bị từ chối của Messi có thể là cú hích đáng kể để công nghệ Goal-line và công nghệ trợ lý trọng tài video – VAR sẽ sớm có mặt tại La Liga.

“Ban tổ chức chúng tôi đang cân nhắc sẽ áp dụng công nghệ VAR bắt đầu từ mùa giải năm sau. Mọi vấn đề tranh chấp tương tự như trường hợp bàn thắng của Messi sẽ được giải quyết triệt để” – ông Tebas nói thêm.

Loading...