Vô địch Úc mở rộng ở tuổi 36, tuổi tác với Roger Federer chỉ là con số

Huyền thoại sống của làng quần vợt thế giới đã lên ngôi tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm – Australian Open 2018 ở tuổi 36.

Trong lịch sử quần vợt thế giới, chỉ có Ken Rosewall là người lớn tuổi hơn Roger Federer từng giành Úc mở rộng năm 1972, và khi đó, ông 37 tuổi.

Đánh bại Marin Cilic, tay vợt trẻ hơn mình tới 8 tuổi, FedEx đã lên ngôi tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm với tỷ số các set đấu 6-2, 6-7 (5-7), 6-3, 3-6 và 6-1. Theo thống kê của azthethao, đây đã là chức vô địch Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp của huyền thoại banh nỉ người Thụy Sĩ này.

Roger Federer rơi nước mắt nhận danh hiệu Úc mở rộng 2018.

Trả lời phỏng vấn tin quần vợt thế giới, tàu tốc hành cho biết, anh không tin mình có thể giành được 3 giải GS trong hơn 1 năm qua. “Tôi sẽ tiếp tục giữ vững khát khao và tập luyện, hy vọng rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với tôi. Điều cuối cùng, tôi cho rằng những thành công sẽ không bị cản trở bởi tuổi tác, chúng chỉ là con số.

Tuy vậy, tôi cũng sẽ cẩn thận lên kế hoạch và xác định những ưu tiên của mình. Những yếu tố ảnh hưởng lớn tới những điều tôi có thể gặt hái được. Tôi đang hạnh phúc với hiện tại và chờ đợi vào tương lai phía trước”.

Trải qua Grand Slam thứ 72 trong sự nghiệp, trong đó, có tới 19 lần thi đấu tại Úc mở rộng, Federer vẫn cho thấy sự bền bỉ của mình trong suốt những năm qua, phải mất tới 5 năm để anh có Grand Slam thứ 18, nhưng chỉ mất 12 tháng anh đã có được 3 trong 5 giải gần nhất.

Giải đấu lớn tiếp theo mà FedEx hướng đến sẽ là Wimbledon vào tháng 7 với mặt sân cỏ của nước Anh, vốn là thế mạnh của huyền thoại quần vợt thế giới này.

 

Loading...