Vợt tennis trợ lực là gì? Nhận biết vợt tennis trợ lực

Vợt tennis trợ lực là gì? Sử dụng vợt tennis trợ lực giúp cho người chơi có thể thực hiện những cú giao bóng mạnh mẽ mà không tốn quá nhiều sức lực. 

1. Tìm hiểu vợt tennis trợ lực là gì

Vợt tennis trợ lực là 1 loại vợt được thiết kế giúp cho bạn đánh những cú bóng với lực mạnh mẽ mà không cần quá nhiều sức. Khi mới tham gia chơi quần vợt, thì đây chắc hẳn là mẫu vợt được rất nhiều người chơi lựa chọn. Không chỉ thế, mà đối với những người chơi có thân hình nhỏ nhắn, đây chắc hẳn là sự lựa chọn tuyệt vời bởi những công dụng mà nó mang lại.

Trợ lực được thiết kế trên cây vợt giúp cho người chơi có thể rèn luyện được những kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao 1 cách dễ dàng nhất. Đồng thời bạn cũng có thể tìm kiếm được cho mình những lối đánh phù hợp ngay từ khi bắt đầu với môn thể thao này.

Vợt tennis trợ lực là gì? Nhận biết vợt tennis trợ lực
Vợt tennis trợ lực là gì? Nhận biết vợt tennis trợ lực

Và nếu là một fan cuồng nhiệt bóng đá, mời bạn xem thêm lich bong da hom nay để không bỏ lỡ bất kỳ một trận đấu hấp dẫn nào.

2. Lưu ý chọn vợt tennis trợ lực

Kích cỡ đầu vợt cho biết đó có phải là vợt trợ lực hay không

Dấu hiệu nhận biết này có ảnh hưởng trực tiếp tới sức mạnh của cú đánh bóng. Vợt trợ lực có sức đánh mạnh là do đó mặt vợt lớn. Thông thường mặt vợt sẽ có diện tích bề mặt từ 85 – 135 sq.in. Kích cỡ đầu vợt trợ lực sẽ là từ 105 sq.in.

Có thể thấy kích thước của mặt vợt có ảnh hưởng tới khả năng điều khiển trúng bóng và sức mạnh tác dụng lên bóng của người sử dụng. Nói chung, khi người chơi sử dụng một đầu vợt nhỏ sẽ là người chơi quần vợt chuyên nghiệp, ngược lại mặt vợt lớn thích hợp với người mới chơi hoặc là người đánh trung bình muốn đánh mạnh hơn.

Chiều Dài Của Cây Vợt

Chiều dài tiêu chuẩn của vợt tennis sẽ là 27 inches. Một cậy vợt dài cho bạn thêm lực đánh ở các quả giao bóng và thêm cả sức mạnh cho các cú đánh. Vợt tennis trợ lực có chiều dài vợt dài giao động từ 27 đến 29 inches. Khi người chơi lấy sức dang tay đỡ nóng của đối phương thì sẽ có cú đánh bóng mạnh hơn so với so với các loại vợt cán ngắn.

Sự cân bằng và trọng lượng của vợt tennis

Hai yếu tố này ảnh hưởng nhiều nhất tới cảm giác của một cây vợt khi cầm và vung nó trên sân.

Trọng lượng: Một cây vợt nặng sẽ mang lại uy lực hơn ở mỗi cú đánh, ổn định hơn, và ít truyền lại sự chấn động hơn. Ngược lại một cây vợt nhẹ hơn sẽ giúp cho việc kiểm soát bóng tốt hơn, thực hiện các cú đánh xoáy giúp bạn mở góc tốt. Lưu ý bạn có tăng trọng lượng khi mà vợt nhẹ nhưng để giảm trọng lượng là điều không thể.

Sự cân bằng: cân bằng ở đây nói tới việc phân bố trọng lượng khắp cây vợt. Người ta có thể thiết kế vợt nhẹ ở đầu vợt, hoặc nặng hoặc là cân bằng trọng lượng cả cây vợt. Một cây vợt nhẹ ở đầu sẽ dồn trọng lượng ở phần cán vợt. Điều này giúp cho người chơi cảm thấy cơ động hơn và hầu hết loại thiết kế này thường thấy ở vợt truyền thống.

Bên cạnh đó loại vợt nặng ở đầu sẽ giúp cho những cú đánh bóng xoáy hơn, tính cơ động vẫn được giữ. Loại cân bằng đều trọng lượng là sự trộn lẫn giữa hai loại trên giúp đạt được sự ổn định mà không làm cây vợt quá nặng hoặc quá nhẹ.

Độ cứng khung vợt

Độ cứng khung ảnh hướng tới sức mạnh và khả năng kiểm soát bóng. Diện tích tiếp xúc bóng tỉ lệ nghịch cùng với độ cứng khung vợt. Vì thế nếu bạn thích những cú xoáy bóng thì việc chọn một khung vợt mềm sẽ làm thỏa mãn bạn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý về các khung mềm cũng sẽ làm đường bóng nhẹ hơn và thiếu tốc độ.

Trọng lượng vung vợt (Swingweight)

Swingweght (SW) là phép đo độ nặng khi bạn vung một cây vợt. Vợt có SW càng cao thì đồng nghĩa với việc càng khó vung hơn nhưng sẽ mang lại những cú đánh uy lực và ổn định. Ngược lại vợt có SW thấp thì sẽ dễ vung hơn nhưng bù lại ổn định và thoải mái sẽ kém hơn.

Vợt có SW thấp = 305 trở xuống (phù hợp cho những người mới bắt đầu tập chơi)

SW trung bình = 310-325 (mang lại tính ổn định và cơ động vừa phải phù hợp với tất cả người chơi)

SW cao = 325 trở lên (loại vợt mang tính ổn định cao phù hợp với người chơi có kinh nghiệm thực hiện các kĩ năng cá nhân)

Mời bạn tham khảo thêm tỷ lệ cá cược được cập nhật sớm nhất và được tổng hợp từ những cổng game uy tín hàng đầu hiện nay.

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn hiểu hơn về vợt tennis trợ lực là gì. Qua đó bạn sẽ có quyết định chọn được cây vợt tennis phù hợp với bản thân mình nhất.

Loading...