Ý nghĩa tên Chi và cách đặt tên đệm cho tên Chi

Bạn thấy tên Chi rất hay và đặt biệt? Nhưng bạn không biết ý nghĩa tên Chi là gì? Bạn muốn đặt tên Chi cho bé nhưng không biết nên chọn tên đệm sao cho hay và ý nghĩa? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây của azthethao.com

Tìm hiểu ý nghĩa tên Chi

Đặt tên cho con là một chuyện quan trọng đối với các ông bố bà mẹ. Tên sẽ theo con đến suốt cuộc đời nên việc đặt tên thường tốn rất nhiều tâm tư của ba mẹ. Đồng thời nó cũng thể hiện sự kỳ vọng của các bậc phụ huynh đối với kết tinh tình yêu của chính mình. Vậy ý nghĩa tên Chi là gì?

Ý nghĩa tên Chi là gì?
Ý nghĩa tên Chi là gì?

Theo lớp nghĩa Hán Việt thì Chi có nghĩa là cỏ lành. Đây là một loại cỏ đem đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nó thể hiện sự may mắn, sung túc và thịnh vượng. Ngoài ra Chi còn được hiểu là cành, là nhánh cây ý chỉ con cháu và dòng dõi. Đặc biệt Chi trong Kim Chi Ngọc Diệp thể hiện sự cao quý, xinh đẹp của lá ngọc cành vàng.

Danh sách các tên Chi hay nhất

Đặt con tên Chi là một gợi ý hoàn hảo cho các cặp ba mẹ. Nhưng đặt tên đệm con tên Chi như thế nào cho hay không phải ai cũng có thể thực hiện được. Vì vậy sau đây là một số gợi ý đặt tên đệm cho các bé tên Chi như sau:

Anh Chi

Theo nghĩa Hán Việt thì Anh ở đây có nghĩa là tinh anh, là anh tài. Với lớp nghĩa này ba mẹ mong muốn con lớn lên thông minh xinh đẹp và giỏi giang hơn người. Còn ” Chi” ở đây là có nghĩa là cành cây, nhánh cây. Chi trong Kim chi ngọc diệp là sự cao quý và đẳng cấp hơn người. Chính vì vậy tên khi ghép hai từ lại “Anh Chi” thể hiện mong muốn của ba mẹ mong con tài và sắc đều vẹn toàn.

Ánh Chi

Tên Ánh Chi được xem là một trong số top những tên hay được rất nhiều cặp ba mẹ chọn lựa. Ánh ở đây được hiểu là những tia sáng nhỏ lấp lánh, hài hòa và dịu êm. Còn Chi được hiểu theo nghĩa Kim Chi Ngọc Diệp tức cành vàng lá ngọc. Đặt tên con như vậy là mong muốn con là một người có tương lai rực rỡ luôn thông minh và bình tĩnh trải qua mọi việc trong cuộc sống.

Cách đặt tên đệm cho các bé tên Chi
Cách đặt tên đệm cho các bé tên Chi

Bá Chi

Theo các chuyên gia phong thủy, tên Bá Chi là một tên lạ và độc. Nhưng tên này lại có một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Bá ở đây là một hình tượng cây trắc sống lâu năm luôn xanh tươi và phát triển mạnh mẽ dù thời tiết có lạnh giá và khắc nghiệt đến mức nào. Đặt tên con là Bá Chi tức là ba mẹ mong muốn con sẽ mạnh mẽ và cương nghị vượt qua mọi khó khăn để trở thành người có ích cho xã hội.

Bích Chi

Chữ “Bích” theo nghĩa Hán Việt, là là từ dùng để chỉ một loài quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương. “Chi” nghĩa là cành trong cành cây, cành nhánh, ý chỉ con cháu, dòng dõi; là chữ Chi trong Kim Chi Ngọc Diệp, ý để chỉ sự cao sang, quý phái của cành vàng lá ngọc. Vì vậy tên “Bích Chi” dùng để chỉ con người với mong muốn một dung mạo xinh đẹp, sáng ngời, một phẩm chất cao quý, thanh tao.

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa tên Chi và cách đặt tên đệm cho các bé tên Chi. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn tìm được cái tên hay và ưng ý cho bé. Nếu còn điều gì thắc mắc thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn sớm nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa tên Ly và những tên đệm hay cho bayby tên Ly

Xem thêm: Gia Hân – Ý nghĩa tên Gia Hân có gì thú vị?

 

Loading...