Ý nghĩa tên Dương và cách đặt tên đệm

Việc đặt tên cho con rất quan trọng bởi vì nó mang ý nghĩa là sự kỳ vọng và yêu thương của ba mẹ. Bạn muốn đặt tên cho con là Dương nhưng bạn lại không biết ý nghĩa tên Dương là gì? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài chia sẻ sau đây của azthethao.com để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này.

Tìm hiểu ý nghĩa tên Dương

Mỗi một cái tên đều có một ý nghĩa riêng và nó bao hàm những kỳ vọng mà ba mẹ dành cho con cái. Chính vì vậy việc tìm hiểu ý nghĩa tên và đặt tên cho con hay luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Vậy tên ý nghĩa tên Dương là gì?

Ý nghĩa tên Dương hàm chứa sự tỏa sáng như ánh mặt trời rạng rỡ
Ý nghĩa tên Dương hàm chứa sự tỏa sáng như ánh mặt trời rạng rỡ
  • Dương ở đây được hiểu theo lớp ý nghĩa là Dương quang chiếu sáng. Ý chỉ ánh sáng luôn rạng ngời và chiếu sáng xung quanh thu hút sự chú ý của người khác. Mặt khác nó còn thể hiện một nguồn sáng mãnh liệt, một niềm đam mê cháy bỏng và khát vọng đạt được những mục tiêu lớn lao đã đề ra.
  • Dương hiểu theo lớp nghĩa là rộng lớn thì nó bao hàm sự lan tỏa và những ảnh hưởng mạnh mẽ bởi tình yêu thương bao la. Đồng thời nó thể hiện sức mạnh và quyền lực to lớn mà ba mẹ kỳ vọng ở con.
  • Dương còn đại biểu cho hình tượng bay cao và bay xa. Ba mẹ luôn có ước mơ và khát vọng về những điều tốt đẹp dành cho con. Hy vọng con không từ bỏ những ước mơ và khát vọng mà mình đã đặt ra.

Gợi ý những tên đệm cho bé tên Dương hay nhất

Qua những tìm hiểu ở trên thì việc đặt tên Dương cho bé được xem là một cái tên hay và ý nghĩa. Tuy nhiên tên đệm nào hay cho bé tên Dương và làm nổi bật được những ý nghĩa tên Dương thì bạn có thể tham khảo những tên đệm sau:

An Dương

Theo các chuyên gia phong thủy thì An ở đây được hiểu là bình an, còn Dương ở đây được hiểu là ánh dương rực rỡ. Đặt tên con là An Dương tức là tức là ba mẹ mong con như ánh mặt trời chói sáng và luôn trải qua những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Anh Dương

Anh ở đây theo nghĩa Hán Việt tức là tinh anh là những người thông minh và giỏi giang trong mọi phương diện. Còn Dương được hiểu là Thái Dương hay là mặt trời lớn lao, chiếu sáng khắp nhân gian. Anh Dương mang một ý nghĩa sâu rộng là luôn mong con thông minh và nổi trội hơn người.

Bảo Dương

Theo nghĩa Hán – Việt Bảo thường gắn liền với những vật trân quý như châu báu, quốc bảo. Dương trong Thái Dương hay còn gọi là mặt trời ý chỉ luôn rạng ngời, chiếu sáng. Bảo Dương mang ý nghĩa con là bảo vật quý giá của ba mẹ, con đem lại sự may mắn là ánh dương chiếu sáng cho mọi người.

Duy Dương

Theo phân tích và nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy thì Duy được hiểu theo nghĩa là tư duy, nho nhã và phúc lộc viên mãn. Còn Dương chính là thái dương là ánh mặt trời rạng rỡ, chiếu sáng muôn nơi. Đặt con tên Dương là sự mong muốn con luôn tỏa sáng như ánh mặt trời.

Bé trai tên Dương là sự kỳ vọng lớn lao của ba mẹ
Bé trai tên Dương là sự kỳ vọng lớn lao của ba mẹ

Hạ Dương

Hạ còn được hiểu là rãnh rỗi, chỉ sự thư thái. Dương trong Thái Dương hay còn gọi là mặt trời ý chỉ luôn rạng ngời, chiếu sáng. Hạ Dương mang ý mong muốn con luôn thông minh sáng suốt có cuộc sống Dương nhàn.

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa tên Dương và những tên đệm hay cho bé tên Dương. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc tìm được cái tên thật hay cho bé.

 

Loading...