Ý nghĩa tên Mai – Gợi tý đặt tên đệm cho bé tên Mai hay nhất

Bạn muốn đặt tên cho bé nhà mình tên Mai? Nhưng bạn không biết ý nghĩa tên Mai là gì? Bạn muốn tìm tên đệm hợp với tên Mai nhất? Đừng lo lắng câu trả lời của bạn sẽ có trong bài chia sẻ sau đây của azthethao.com.

Tìm hiểu ý nghĩa tên Mai

Mai là một loài hoa nở vào mùa xuân. Việc mượn lên một loài hoa rực rỡ sắc xuân tràn đầy nhựa sống đặt cho con rất ý nghĩa. Tên Mai thường dùng để chỉ những những có dáng người thanh tú, yểu điệu, cốt cách thanh tao và sống nhiệt thành.

ten-mai-co-y-nghia-gi
Tên Mai mang ý nghĩa của một loài hoa mùa xuân rực rỡ

Loài hoa này tượng trưng cho mùa xuân vì thế mà đặt con tên Mai sẽ bao hàm rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể

  • Theo các chuyên gia phong thủy thì “Mai” có nghĩa là gió máy, là cơn gió mang điều tốt lành đến cho mọi nhà. Cơn gió này mang cảm thoải mái, dễ chịu. Nó chỉ một vẻ đẹp tự nhiên khiến cho người nghe cảm thấy phấn chấn và thoải mái hơn rất nhiều.
  • Mai mang nét nghĩa hạnh phúc. Hoa mai mang biểu tượng của sự hạnh phúc, của những ước mơ và hy vọng. Tên Mai là mong ước con cái sau này có được một cuộc sống bình an và hạnh phúc hơn người.
  • Mai mang ý nghĩa là một viên ngọc đẹp, một viên ngọc thanh khiết và quý giá là sự kết tinh của tình yêu vĩnh hằng của cả cha và mẹ.

Chính vì những ý nghĩa trên mà Mai là một cái tên đẹp mang nhiều hy vọng về một tương lai tươi sáng cho cả con và ba mẹ.

Tổng hợp những tên đệm cho bé tên Mai ý nghĩa nhất

Để tên bé được hay và ý nghĩa thì việc chọn tên đệm rất quan trọng. Sau đây là một số gợi ý tên đệm cho các bé tên Mai:

An Mai

An ở đây là bình yên. Chữ An khi kết hợp với chữ Mai sẽ tạo thành một buổi sớm bình yên và những điều tốt đẹp vào mỗi sớm mai. Ba mẹ đặt tên con là An Mai tức là mong muốn con gái sau này có thể trải qua một cuộc sống bình an và hạnh phúc. Ba mẹ không ước mong gì xa xôi chỉ mong con yên ổn và bình thản.

Anh Mai

Nếu như tách ra từng nét nghĩa thì chúng ta sẽ có: Anh ở đây là anh tài, là sự xuất chúng, xinh đẹp. Còn Mai là hoa mai. Đặt tên con như vậy là mong muốn con luôn xinh đẹp và tinh khôi. Sau này con sẽ nở rộ rực rỡ như một đóa hoa mai vàng giữa sắc xuân sang.

Đặt tên con là "Mai" tức ba mẹ mong muốn con luôn xinh đẹp như hoa mai
Đặt tên con là “Mai” tức ba mẹ mong muốn con luôn xinh đẹp như hoa mai

Ánh Mai

Mai là một loài hoa của mùa xuân, là biểu tượng của niềm vui hân hoan khi đón chào một năm mới. Ánh Mai có nghĩa là xinh đẹp và chiếu rọi những hi vọng may mắn tốt lành trong suốt cuộc đời. Ba mẹ đặt tên con như vậy là mong muốn con luôn rực rỡ và tràn đầy niềm tin và cuộc sống.

Chi Mai

“Chi Mai” ở đây có nghĩa là cành mai. Nó chỉ một sức sống mãnh liệt của loài hoa mai xinh đẹp. Chỉ cần cắt một cành mai cắm vào bình hoặc chậu cũng đủ để cành cây phát triển mà không cần phải trồng dưới đất. Tên Chi Mai dùng để chỉ những người có sức sống và niềm hy vọng tuyệt vời vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Dù trong những hoàn cảnh khó khăn nhất thì họ vẫn vượt qua được.

Hạ Mai

Hạ ở đây là mang nghĩa chúc mừng. Hạ Mai là sự bao hàm một bông hoa mai rực rỡ sắc xuân đón chào một năm mới tươi đẹp. Ba mẹ đặt tên con là Hạ Mai tức là mong con trọn đời may mắn và mãi mãi xinh đẹp.

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa tên Mai và gợi ý những tên đệm hay cho bé tên Mai. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

 

Loading...