Giải mã ý nghĩa tên Thiên An có gì đặc biệt?

Ý nghĩa tên “Thiên An” là gì? – Thiên An là cái tên hay mà cha mẹ thường lựa chọn để đặt cho con cái vì nó phù hợp với cả bé trai và bé gái. Cùng giải mã ý nghĩa tên “Thiên An” trong bài viết sau đây của chuyên mục phong thủy nhé!

Giải mã ý nghĩa tên Thiên An có gì đặc biệt?
Giải mã ý nghĩa tên Thiên An có gì đặc biệt?

Giải mã ý nghĩa của tên “Thiên An”

  • Thiên có nghĩa là Thiên là trời, thể hiện sự rộng lớn, bao la, đĩnh đạc, luôn mạnh mẽ, có cái nhìn bao quát, tầm nhìn rộng lớn
  • An có nghĩa là an lành, bình an,yên ổn, ý nói những điều tốt đẹp

Cha mẹ đặt tên con là Thiên An có ý nghĩa là mong muốn con mình được tời phù hộ có cuộc sống bình yên, an lành

Địa cách tên Thiên An

Địa cách của tên Thiên An là Thiên An, tổng số nét là 9 thuộc hành Dương Thủy. Do đó địa cách sẽ thuộc vào quẻ Bần khổ nghịch ác là quẻ HUNG. Đây là quẻ danh lợi đều không, cô độc khốn cùng, bất lợi cho gia vận, bất lợi cho quan hệ quyến thuộc, thậm chí bệnh nạn, kiện tụng, đoản mệnh. Nếu tam tài phối hợp tốt, có thể sinh ra cao tăng, triệu phú hoặc quái kiệt.

Ngoại cách tên Thiên An

Tên Thiên An có ngoại cách là An nên tổng số nét hán tự là 7 thuộc hành Dương Kim. Do đó ngoại cách theo tên bạn thuộc quẻ Cương ngoan tuẫn mẫn là quẻ CÁT. Đây là quẻ danh lợi đều không, cô độc khốn cùng, bất lợi cho gia vận, bất lợi cho quan hệ quyến thuộc, thậm chí bệnh nạn, kiện tụng, đoản mệnh. Nếu tam tài phối hợp tốt, có thể sinh ra cao tăng, triệu phú hoặc quái kiệt.

Vậy vận mệnh của người tên Thiên An ra sao?

Người tên Thiên An có khả năng thiên phú về tập trung tư tưởng và chú ý, tự rèn luyện vào khuôn khổ kỷ luật. Họ có cá tính và ý chí sắt đá, ít khi làm việc gì mà không để hết nhiệt tâm. Rất nhiệt thành, cực đoan, và cuồng thị. Những người này rất ghét những gì tầm thường, hoặc là thành công rực rỡ, hoặc là cam tâm thất bại ê chề. Nhiều khi họ tỏ vẻ lạnh lùng, nhưng là người rất tốt bụng. Nếu có vẻ xa cách là bởi những người này không biết cách hoặc khó biểu lộ cảm xúc. 

Những người tên Thiên An không chịu được sự thất bại và khi đã dấn thân vào việc gì dầu là việc tiêu khiển hay làm thiệt, cũng mong hòa hoặc thắng. Khi muốn, họ tự tạo cho mình sự nổi bật và duyên dáng nhưng rất ít khi làm vậy. Vì ham muốn đạt được mục tiêu, đôi khi những người này trở nên cứng rắn, khắc nghiệt với những người mà họ không có cảm tình.

Những người tên Thiên An thường thành công rực rỡ trong các chức vụ quan trọng. Họ là người làm việc có kế sách chặt chẽ, có sáng kiến, và biết áp dụng những tư tưởng mới lạ. Khi tận lực cho công việc, họ có thể đạt đến tột đỉnh của thành công. Nếu là nhân viên những người này rất tận tâm trong mọi công việc, luôn tỏ ra nhanh chóng và hữu hiệu.

Những người tên Thiên An rất có khả năng trong lãnh vực tài chánh, có thể nói họ nhúng tay vào việc gì là việc đó hái ra tiền. Họ cương quyết có óc thực tế, biết đánh giá đồng tiền tiêu pha một cách hợp lý, xứng đáng, không chặt chẽ về vấn đề tiền bạc nhưng cũng không phung phí tiêu pha liều lĩnh.

Những người tên Thiên An rất hay thay đổi, từ chỗ yêu tha thiết đến hoàn toàn dửng dưng. Trong tình yêu, rất ít họ tìm được hạnh phúc trong sự ung dung. Tuy hôn nhân của những người này có thể trải qua nhiều cay đắng nhưng không bao giờ buồn tẻ. Họ là những người hoạt động, dễ làm nẩy nỡ những sự hào hứng mới, vì vậy mà họ (nhất là nam giới) rất quyến rũ đối với người khác phái.

Xem thêm: Ý nghĩa tên Ngọc Diệp có gì thú vị?

Xem thêm: Giải mã ý nghĩa tên Khả Ngân

Bài viết trên đây của azthethao đã giải mã ý nghĩa tên “Thiên An hy vọng các bậc cha mẹ có thêm sự tham khảo về cái tên phù hợp cho bé yêu của mình nhé!

Loading...