Arsenal tìm HLV thay Wenger

Arsenal đang tiến gần tới ngày công bố người thay thế Arsene Wenger dẫn dắt đội bóng.

Bongdaso – Ngay cả khi danh sách đã được rút gọn xuống 5 cái tên thì không phải ai trong số này cũng phù hợp với Arsenal. Luis Enrique với kinh nghiệm từng dẫn dắt các đội bóng lớn, có khả năng tổ chức lối chơi tốt theo hơi hướng tiqui-taca, nhưng việc chiến lược gia người Tây Ban Nha đòi hỏi mức lương 15 triệu bảng/mùa là quá sức chi trả với đội bóng thành London. Joachim Loew đang tập trung hoàn toàn cho ĐT Đức ở chiến dịch World Cup 2018. Loew chắc chắn không thể đưa ra quyết định của mình trước khi World Cup 2018 khởi tranh, trong khi Arsenal lại muốn sớm định danh HLV mới để có thể bắt tay vào công tác chuẩn bị nhân sự.
Như đã biết, HLV Arsene Wenger sẽ chia tay Arsenal sau 22 năm dẫn dắt vào cuối mùa giải này. Arsenal đã được chiến lược gia người Pháp thông báo từ khá sớm và họ có đủ thời gian để tìm người thay thế. Và theo nguồn tin từ báo Daily Mail thì danh sách 5 ứng viên cuối cùng cũng đã được chốt, gồm 2 danh thủ từng khoác áo Arsenal là Mikel Arteta và Patrick Vieira cùng 3 cái tên đình đám khác là Massimilano Allegri, Joachim Loew và Luis Enrique.
Điều đó khiến cho danh sách rút gọn của Arsenal thực chất chỉ còn lại 3 cái tên là Arteta, Vieira và Allegri. Arteta và Vieira là 2 người cũ của Arsenal, trong đó Vieira là một huyền thoại, và vẫn chiếm được cảm tình của NHM đội bóng thành London. Tuy nhiên, điểm yếu của 2 chiến lược gia này là kinh nghiệm. Arteta hiện chỉ đang làm trợ lý cho Pep Guardiola tại Man City. Còn Vieira cũng mới chỉ có kinh nghiệm dẫn dắt New York City.
Theo bxh world cup 2018 Daily Mail thì Arsenal thậm chí đã đạt được những thỏa thuận sơ bộ với Allegri. Tuy nhiên, đội bóng thành London đang tôn trọng Juventus và chưa vội sớm công khai mọi thứ bởi Juventus vẫn chưa hoàn tất mục tiêu giành cú đúp nội địa. Mọi việc sẽ trở nên rõ ràng sau khi Juventus giành cú đúp, dự kiến vào đầu tuần tới. Vẫn chưa rõ tính xác thực của nguồn tin này nhưng nếu Arsenal không quá chi li về vấn đề lương bổng thì Allegri chính là người đang giữ vị trí tiên phong trong cuộc đua tới chiếc ghế huấn luyện của Arsenal.
Những bất lợi của Arteta và Vieira càng khiến cho Allegri được đánh giá cao hơn cả. Chiến lược gia người Italia sau quãng thời gian dẫn dắt Juventus khá thành công được cho là đã sẵn sàng đổi gió. Sẽ khó có lựa chọn nào thích hợp hơn cho Allegri nếu đó không phải là Premier League, nơi mà Arsenal là đội bóng lớn duy nhất đang tìm kiếm HLV lúc này.
Rào cản còn lại với Allegri có lẽ là việc Josh, con trai của cổ đông lớn Kroenke – người đang tạo ra tầm ảnh hưởng lớn lên Arsenal trong thời gian gần đây, lại mong muốn một chiến lược gia trẻ dẫn dắt để tạo sức bật và sự tươi mới cho đội bóng thành London tờ chuyển nhượng viết. Tuy nhiên, đây cũng là lựa chọn kéo theo nhiều rủi ro và sẽ không dễ để thuyết phục được các thành viên còn lại trong BLĐ đội bóng thành London.
Loading...