Tiểu sử Chân Tử Đan – Từ võ đạo đến ngôi sao Hollywood

Chân Tử Đan là ai? Đi tìm hiểu thông tin tiểu sử Chân Tử Đan những bộ môn võ thuật cùng các bộ phim kinh điển trong bài này.

Tìm hiểu tiểu sử Chân Tử Đan

Chân Tử Đan (tên tiếng Anh: Jackie Chan) là một diễn viên, nhà sản xuất, đạo diễn, ca sĩ, và võ sư nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc. Ông sinh ngày 7 tháng 4 năm 1954 tại Hong Kong.

Chân Tử Đan bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào những năm 1970 với vai trò là diễn viên đóng thế cho các ngôi sao võ thuật như Bruce Lee và John Woo. Sau đó ông đã trở thành một diễn viên chính và được khán giả yêu mến qua các bộ phim như “Drunken Master”, “Police Story”, “Rumble in the Bronx” và “Rush Hour”.

Ngoài diễn xuất, Chân Tử Đan còn là một nhà sản xuất và đạo diễn có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường điện ảnh Trung Quốc. Ông cũng là một ca sĩ và đã phát hành nhiều album nhạc.

Chân Tử Đan cũng là một võ sư có trình độ cao và đã học nhiều loại võ thuật như Hapkido, Kung Fu, và Karate. Ông cũng là chủ tịch của Hội đồng Võ thuật Trung Quốc.

Chân Tử Đan được vinh danh nhiều giải thưởng và danh hiệu trong sự nghiệp của mình, bao gồm Giải thưởng Oscar danh giá và Giải thưởng Ngôi sao Hoàng gia. Ông cũng là Đại sứ thiện chí của UNESCO và là một nhân vật quan trọng trong việc quảng bá văn hóa Trung Quốc trên toàn thế giới.

Tìm hiểu tiểu sử Chân Tử Đan
Tìm hiểu tiểu sử Chân Tử Đan

Các thành tựu võ thuật của Chân Tử Đan

Chân Tử Đan được coi là một trong những võ sư nổi tiếng nhất thế giới và đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực võ thuật, bao gồm:

– Võ sư đệ nhất của trường võ Jackie Chan: Trong thập niên 1980, Chân Tử Đan đã thành lập trường võ Jackie Chan và được bầu làm võ sư đệ nhất. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã huấn luyện nhiều võ sĩ nổi tiếng và giúp đỡ nhiều em nhỏ đạt được giấc mơ trở thành võ sĩ.

– Đạt danh hiệu Thiếu lâm quyền: Chân Tử Đan đã học Thiếu lâm quyền từ nhà sư Shi De Qian và đã đạt được danh hiệu Thiếu lâm quyền.

– Nhận giải thưởng Võ sư xuất sắc nhất: Chân Tử Đan đã nhận giải thưởng Võ sư xuất sắc nhất tại Liên hoan võ thuật Thế giới năm 1999.

– Là một trong những võ sĩ đầu tiên của Trung Quốc được đón nhận tại Hollywood Walk of Fame: Vào năm 2002, Chân Tử Đan đã được đón nhận ngôi sao trên đại lộ danh vọng Hollywood Walk of Fame.

– Là chủ tịch của Hội đồng Võ thuật Trung Quốc: Chân Tử Đan đã được bầu làm chủ tịch của Hội đồng Võ thuật Trung Quốc vào năm 2006.

– Là Đại sứ thiện chí của UNESCO: Chân Tử Đan đã được bổ nhiệm là Đại sứ thiện chí của UNESCO vào năm 2004 và đã tham gia nhiều hoạt động quan trọng của tổ chức này.

– Được vinh danh tại Liên hoan phim Cannes: Năm 2013, Chân Tử Đan đã được vinh danh tại Liên hoan phim Cannes vì đóng góp của ông cho điện ảnh và văn hóa Trung Quốc.

Các thành tựu võ thuật của Chân Tử Đan

Một số bộ phim nổi tiếng có mặt Chân Tử Đan

Chân Tử Đan đã tham gia đóng nhiều bộ phim nổi tiếng trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm:

– Đại bàng độc chiến (1971)

– Ngũ Hổ Tái Xuất (1986)

– Tân Tây du ký (1986)

– Huyền thoại võ lâm (1988)

– Long Tích Truyền Nhân (1993)

– Tân Thần Điêu Đại Hiệp (1994)

– Thành Long Bá Vương (1995)

– Thám tử Jackie Chan (1995)

– Mãnh hổ tô khất nhi (1996)

– Tân Thủy Hử (2001)

– Người bảo vệ 2 (2003)

– Kung Fu Yoga (2017)

Ngoài ra, Chân Tử Đan cũng đã tham gia sản xuất và đạo diễn nhiều bộ phim, bao gồm bộ phim hoạt hình “Kung Fu Panda” năm 2008 và “Kung Fu Panda 2” năm 2011. Như vậy với những nội dung thú vị về tiểu sử Chân Tử Đan bạn đã hiểu hơn về võ sư này rồi phải không nào.

Loading...