Bayer đang vướng trong khâu tìm kiếm HLV

Quãng nghỉ dành cho ĐTQG là thời điểm thích hợp để Bayern chọn cho mình một cái tên phù hợp ngồi vào ghế nóng thay thế Ancelotti vừa bị sa thải. Tuy nhiên, xét về lý thuyết thì không có lựa chọn hoàn hảo cho Bayern ở thời điểm này.

Bayern đang bình tĩnh…

Bayern “không chịu bất kỳ sức ép nào” nhưng lại hành động khá gấp gáp. Điều đó cho thấy rằng BLĐ Bayern cố gắng tiếp cận với nhiều HLV nhất có thể để tìm ra một giải pháp tối ưu.
Tờ livescore chia sẻ: Ngay sau khi Bayern sa thải Carlo Ancelotti, báo chí Đức đã đăng tải hình ảnh HLV Thomas Tuchel xuất hiện tại Munich. Bayern sau đó cũng gián tiếp xác nhận “làm việc” với HLV đang tự do sau khi rời Dortmund vào Hè 2017. Tuy nhiên, đội bóng xứ Bavaria cũng được cho là đã liên hệ với các đầu mối khác để tìm ra một giải pháp tối ưu.
“Chúng tôi không chịu bất kỳ sức ép nào trong việc tìm HLV mới. Tất nhiên, sẽ là tuyệt vời nếu có thể tìm ra một giải pháp trong 2 tuần tới”, chủ tịch Uli Hoeness cho hay.
Tuchel là ứng viên số 1. Nhưng sau khi gặp gỡ với BLĐ Bayern, vẫn chưa có thêm thông tin gì. HLV Nagelsmann của Hoffenheim là một lựa chọn khác nhưng chiến lược gia 30 tuổi này đã vừa lên tiếng phủ nhận. Ngoài ra, vẫn còn đó những cái tên khác như Markus Weinzierl, Luis Enrique hay thậm chí là cả Juergen Klopp.
Bayern “không chịu bất kỳ sức ép nào” nhưng lại hành động khá gấp gáp. Điều đó cho thấy rằng BLĐ Bayern cố gắng tiếp cận với nhiều HLV nhất có thể để tìm ra một giải pháp tối ưu.
Nhưng sau khi Guardiola không thành công và Ancelotti thất bại, chiếc ghế huấn luyện tại Bayern không còn được xem là một vị trí hấp dẫn. Cùng với đó là những vấn đề lớn ngoài chuyên môn mà Hùm xám đang gặp phải lúc này khiến các chiến lược gia tỏ ra e dè hơn trong việc đàm phán tờ ketquabongda cập nhật thông tin.

… hay bế tắc?

Với những gì đang diễn ra, Bayern cần một HLV hiểu được chính sách của đội bóng, có tiếng nói với các ngôi sao, quản lý tốt trong phòng thay đồ và ở một trình độ chuyên môn khá. Ở những yếu tố ngoài chuyên môn, một HLV người Đức là giải pháp tối ưu. Bởi nếu lựa chọn một chiến lược gia ngoại vào thời điểm này, Bayern có thể sẽ mất thêm thời gian để thích nghi và những cơ hội cũng có thể sẽ trôi qua.
Mùa giải mới chỉ bắt đầu và tất nhiên, BLĐ Bayern không muốn chọn HLV theo hướng “đập đi xây lại” bởi nó có thể sẽ khiến họ phải trắng tay vào Hè 2018. Nhưng chọn được một chiến lược gia có thể tạo hiệu ứng tốt cho Hùm xám ở thời điểm này là hết sức khó khăn.
Như vậy, mọi lựa chọn đều hướng tới cái tên Tuchel. Tuy nhiên, Bayern vẫn chưa vội hay đúng hơn là chưa dám quyết định mà muốn làm việc chi tiết hơn. Đây là sự thận trọng cần thiết bởi tại Dortmund, Tuchel với cá tính của mình cũng đã rời Dortmund sau những bất đồng với BLĐ. Và liệu chiến lược gia này có thể giải quyết tốt những vấn đề hậu trường hay không cũng là dấu hỏi lớn.
HLV Nagelsmann
Keo bong da cũng cho hay khi lựa chọn HLV Đức lúc này không nhiều. Những huyền thoại như Jupp Heynckes hay Ottmar Hitzfeld từng đảm nhận vai trò chữa cháy cho Bayern trước đây giờ đã an dưỡng tuổi già. Các HLV trẻ tài năng như Nagelsmann (Hoffenheim), Todesco (Schalke)… dù được đánh giá cao nhưng để cầm được một đội bóng cá tính như Bayern lúc này là cả một vấn đề. Việc kéo Juergen Klopp về từ Liverpool lúc này là bất khả thi.
Tất cả cho thấy sẽ khó có một giải pháp hoàn hảo nào cho Bayern lúc này và để một HLV có thể nắm quyền tốt họ cần cả sự hỗ trợ tích cực từ BLĐ. Và thay vì tìm kiếm một HLV hoàn hảo, Bayern cần một giải pháp tổng thể hoàn hảo để thoát khỏi khủng hoảng.
Loading...