Bóng đá VN 6/1: ĐT Việt Nam bất ngờ nhận ‘báo động đỏ’

Bóng đá VN 6/1: ĐT Việt Nam bất ngờ nhận ‘báo động đỏ’, Đặng Văn Lâm sang nước ngoài điều trị chấn thương…… và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

ĐT Việt Nam bất ngờ nhận ‘báo động đỏ’

VCK Asian Cup 2023 sẽ khởi tranh từ ngày 12/1 tại Qatar. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Đông Nam Á có tới 4 đội tham dự 1 VCK châu lục gồm ĐT Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Nếu tính cả Australia, thành viên ngoại lệ của LĐBĐ Đông Nam Á, AFF sẽ có tới 5 đại diện góp mặt ở 1 VCK Asian Cup.

Tuy nhiên, cơ hội vượt qua vòng bảng của 4 đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á là không thực sự sáng sủa. Mới đây, siêu máy tính của Alkass Sports Channels (Qatar) đã chạy một phép thử và cho ra kết quả, cả 4 đội bóng Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia đều sẽ không thể giành vé đi tiếp.

Bóng đá VN 6/1: ĐT Việt Nam bất ngờ nhận 'báo động đỏ'
Bóng đá VN 6/1: ĐT Việt Nam bất ngờ nhận ‘báo động đỏ’

Tại VCK Asian Cup 2023, ĐT Việt Nam và Indonesia nằm chung bảng đấu với Iraq và Nhật Bản – 2 thế lực của bóng đá châu lục. Thái Lan phải cạnh tranh với Saudi Arabia, Kyrgyzstan và Oman. Trong khi đó, Malaysia cũng không có nhiều cơ hội tại bảng đấu có Hàn Quốc, Jordan và Bahrain.

Đặng Văn Lâm sang nước ngoài điều trị chấn thương

Đặng Văn Lâm không thể tham dự Asian Cup 2023 vì chấn thương. Cầu thủ của CLB Bình Định sau đó đã sang Singapore để chữa trị chấn thương. Trên facebook cá nhân, Đặng Văn Lâm đã check-in tại Singapore hôm 5/1 và kèm dòng trạng thái hóm hỉnh: “Sửa chữa”.

Theo tìm hiểu bongdaso, Đặng Văn Lâm là 1 trong 3 lựa chọn ở vị trí thủ môn của HLV Troussier ở vòng chung kết Asian Cup 2023. Chấn thương của Văn Lâm khiến HLV người Pháp sau đó đã phải lựa chọn thủ môn trẻ Văn Việt thay thế.

ĐT Việt Nam thấp nhất tại Asian Cup 2023

CĐV Việt Nam không khỏi lo lắng về sức cạnh tranh của đội tuyển ở giải đấu năm nay. Bên cạnh việc thiếu đi những cầu thủ chất lượng, ĐT Việt Nam còn chịu thiệt thòi về thể hình. Cụ thể, ĐT Việt Nam là đội sở hữu chiều cao trung bình thấp nhất tại Asian Cup 2023. Những cầu thủ được HLV Troussier lựa chọn chỉ cao trung bình 175,4 cm. Chiều cao trung bình của các đội dự Asian Cup 2023 là 179,8 cm.

ĐT Việt Nam vẫn có Bùi Hoàng Việt Anh (1,84 m) hay Nguyễn Filip (1,92 m) là hai cầu thủ có chiều cao ấn tượng. Nhưng cùng với đó, ĐT Việt Nam cũng tới 7 cầu thủ có chiều cao trong khoảng 1,65 – 1,7 m. Lê Phạm Thành Long là cầu thủ thấp nhất ĐT Việt Nam ở đợt tập trung này (1,65 m).

Đội sở hữu chiều cao trung bình ấn tượng nhất ở Asian Cup 2023 là Iran. Chiều cao trung bình các cầu thủ Iran ở giải đấu năm nay là 183,8 cm. Con số này nhỉnh hơn đôi chút so với chiều cao trung bình của ĐT Iran ở World Cup 2022 (183,4 cm). Iran cũng là đội có cân nặng trung bình cao nhất giải (79,3 kg).

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật ty so bong da của các giải đấu lớn như: Anh, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Cup C1, C2,…..

Loading...