Chelsea vẫn chưa hoàn toàn là của Sarri

Chelsea đã phải nhận thất bại đầu tiên trên sân nhà, vừa lỡ cơ hội thu hẹp khoảng cách với Man City, vừa bị Arsenal san bằng khoảng cách.

Ở trận đấu với Man United, sau khi bị dẫn ngược lại kqbd 2-1, Chelsea đã chuyển sang chơi bóng dài. Những pha phối hợp ngắn, nhanh, biến ảo đặc trưng của Sarri-ball hoàn toàn biến mất.

“Tôi không hiểu nổi cách mà các cầu thủ phản ứng sau bàn thua. Chúng tôi phản ứng như thể là một đội bóng đang bị sốc. Lẽ ra chúng tôi cần phải tiếp tục chơi bóng theo cách của mình. Nhưng điều đó đã không xảy ra. Không thể hiểu nổi” HLV Sarri nói sau trận thua trước Leicester.

Trước bàn thua, họ còn dồn ép đối thủ và tạo được các cơ hội ngon ăn. Sau bàn thua, họ không còn kiểm soát được trận đấu, và tất nhiên cũng không tạo được nhiều cơ hội. Lối chơi của Chelsea hỗn loạn tới mức Sarri phải rút Jorginho ra. Lich bong da ở trận đấu với Man United, sau khi bị dẫn ngược lại 2-1, Chelsea đã chuyển sang chơi bóng dài. Những pha phối hợp ngắn, nhanh, biến ảo đặc trưng của Sarri-ball hoàn toàn biến mất.

Bình thường, trong những điều kiện lý tưởng, các cầu thủ Chelsea vẫn thể hiện được sự kiên nhẫn ấy, bởi đó là điều mà họ được HLV huấn luyện mỗi ngày. Tiền vệ người Italia không có đất diễn trong đám hỗn loạn ấy.

Chelsea vẫn chưa hoàn toàn là của Sarri
Chelsea vẫn chưa hoàn toàn là của Sarri

Bản năng của họ không phải là chơi theo kiểu Sarri-ball. Bản năng của họ, có thể, vẫn là chơi thứ bóng đá thực dụng và trực diện, vốn đã ngấm quá sâu sau một thời gian dài được các HLV thiên về phòng ngự như Jose Mourinho và Antonio Conte, dẫn dắt.

Báo bóng đá viết vấn đề là chính HLV Sarri cũng không thể vạch ra một lộ trình cụ thể cho Sarri-ball ở Stamford Bridge. Ban đầu ông nói rằng mình cần 4 tháng. Sau đó, khi Chelsea thắng như chẻ trẻ, có thể ông đã nghĩ rằng thời gian sẽ ngắn hơn. Đó chắc chắn là thách thức lớn nhất với Sarri. Ông tự tin rằng nếu Chelsea có thể thực hiện Sarri-ball ở đẳng cấp cao nhất, The Blues sẽ tự nhiên có cơ hội tranh đoạt các danh hiệu.

Nhưng nếu triển khai Sarri-ball như một kế hoạch dài hơi, thì có những điều Sarri có thể chỉnh sửa được ngay. Ít nhất là về mặt lý thuyết. Đầu tiên là khả năng dứt điểm. Chelsea đang thiếu hỏa lực trầm trọng.

Loading...