Hướng dẫn cách đọc tỷ lệ kèo bóng đá

Để có thể dự đoán bóng đá, điều đầu tiên mà người chơi cần phải biết đó là phải hiểu và biết cách đọc tỷ lệ cược tại các bảng kèo mà cổng game đưa ra. Với những người mới chơi, không dễ dàng để có thể hiểu hết tất cả những ký hiệu và các loại kèo. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu cho bạn cách đọc 3 loại kèo phổ biến nhất hiện nay. 

Hướng dẫn cách đọc kèo châu Âu

Hướng dẫn cách đọc kèo châu Âu

Kèo châu Âu là một trong những loại kèo hấp dẫn nhất trong các kèo bóng đá hiện nay.  Khi nhìn trên bảng kèo thấy ký hiệu 1×2 thì đấy chính là kèo châu Âu. Có 3 lựa chọn cược mà người chơi có thể chọn là Thắng – Hòa – Thua. Kèo châu Âu khá đơn giản nên là sự lựa chọn của rất nhiều người chơi dự đoán.

Sẽ có 03 hàng trên bảng cược để biểu thị cho kèo châu Âu. Theo đó 1 là chọn cửa cho đội chủ nhà; X là chọn cửa hòa và 2 là chọn cho đội khách.

Có 2 loại kèo châu Âu chính gồm:

FT.1X2: Kèo đặt cho cả trận. (bao gồm 90 phút chính và phút bù giờ

– 1H.1X2 : Kèo đặt cho hiệp 1.

 Hướng dẫn cách đọc kèo châu Á

Kèo châu Á thường được gọi và ký hiệu là Handicap. So với kèo châu Âu thì kèo châu Á phức tạp hơn và đòi hỏi sự hiểu biết, tìm hiểu khá lớn. Kèo châu Á được cổng game đưa ra trên cơ sở phân tích tương quan sức mạnh 2 đội. Nó thể hiện đánh giá của cổng game đối với 2 đội và biết được đội nào được đánh giá mạnh hơn. 

Để dễ hiểu, bạn hãy quy ước mỗi bàn thắng tương ứng với 1 điểm. Sau khi kết thúc trận đấu thì đội được chấp sẽ được cộng số điểm chấp vào kết quả. Do đó khi đọc kèo châu Á, người chơi cần chú ý đến số chấp giữa 2 đội là bao nhiêu trái, thường thì có các kèo sẽ có tỷ lệ chấp: 0,5 trái, 0,25 trái, 0,75 trái hay 1 trái. 

Sau khi cộng số bàn chấp vào:

– Nếu như điểm 2 đội bằng nhau, bạn sẽ được hòa tiền dù có đặt cửa nào.

– Nếu như kết quả chênh 0,25 điểm, bạn đặt cho đội có số điểm cao hơn thì bạn sẽ ăn 1/2 tiền, ngược lại bạn mất 1/2 số tiền cược. 

– Nếu như kết quả chênh 0,5 điểm, bạn cược cho đội nào có số điểm cao hơn thì sẽ được ăn 100% tiền cược, còn nếu ngược lại thì bạn sẽ mất hết số tiền cược. 

Một số kèo châu Á được biểu thị trên bảng kèo:

– Kèo đồng banh:  kèo hòa

– Kèo chấp lẻ 0,25 trái hay 1,25 trái hay 2,25 trái: sẽ được ghi trên bảng kèo của cổng game là: 0 – 0.5 hay 1 – 0.5 hay 2 – 2.5 ;… 

– Kèo chấp lẻ 0.75 hay 1.75 hay 2.75 trái: sẽ được ghi trên bảng kèo của cổng game là: 5 -1 hay 1.5 – 2 hay 2.5 – 3 … 

Cách đọc Kèo Bóng đá TX (O/U)

Cách đọc Kèo Bóng đá TX (O/U)

Kèo TX còn được gọi là kèo Over/Under. Theo đó, cổng game sẽ đưa ra 1 con số để người chơi dự đoán về số bàn thắng trong trận đó sẽ cao hoặc thấp hơn số đó. Nếu như dự đoán cao hơn, người chơi sẽ chọn cửa cược over.Còn nếu như dự đoán thấp hơn, người chơi sẽ chọn cửa cược Under. 

Ở kèo cược này, người chơi dự đoán không phải quan tâm đến thắng thua của từng đội mà họ chỉ cần dự đoán số bàn thắng được ghi tại trận đấu. Tại bảng tỷ lệ kèo, Kèo TX sẽ được viết vào phía bên phải của đội bóng. Kèo TX sẽ có con số do cổng game đưa ra và 2 tỷ lệ tương ứng cửa Tài – Xỉu.  

Ngoài ra, còn có kèo O/U kiểu châu Á, như: Kèo TX 1 trái, Kèo TX 1 ¼, Kèo TX 1 ½, Kèo TX 1 ¾… Ví dụ với kèo O/U 0,5: Đội cửa trên thắng, bạn sẽ thắng khi đặt Tài, thua khi đặt Xỉu; Đội cửa dưới thắng, bạn đặt Tài sẽ thua, thắng khi đặt Xỉu; Nếu 2 đội hoà nhau, đặt cho đội kèo dưới bạn sẽ thắng. Tương tự với cách đọc các kèo O/U khác. 

Trên đây là cách đọc tỷ lệ cược các kèo bóng đá châu Âu, châu Á và TX. Khi biết đọc 3 kèo này, bạn cũng sẽ biết cách đọc các kèo tương tự còn lại. Chúc bạn luôn may mắn và giành chiến thắng!

Loading...