Giải bóng đá Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Ngoại hạng Anh là giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ hàng đầu tại nước Anh. Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng thi đấu? Đây là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết về giải đấu này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của azthethao.com.

Giải Ngoại hạng Anh là gì?

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh còn được biết đến với cái tên Premier League. Đây được xem là một trong số những giải thi đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu trên thế giới và chuyên nghiệp nhất đất nước Anh. Đấu trường Premier League là nơi quy tụ của những đội bóng huyền thoại nhất nước Anh. Football League được xem là tiền nhân của giải bóng đá chuyên nghiệp này. Tuy nhiên, khi kinh tế bước vào giai đoạn khủng hoảng thì  Premier League bị nhiều người tẩy chay. Bởi vì người dân Anh vào thời điểm ấy cho rằng họ không có đủ tâm trạng để quan tâm đến những trò chơi tiêu khiển khi kinh tế quá sụt giảm.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?
Giải bóng đá Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Cho đến năm 1992, Football League mới được người Anh công nhân và được đổi tên thành giải Ngoại hạng Anh như bây giờ. Vậy thì theo quy định ban đầu thì Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng? Có những quy định và thể thức đấu như thế nào?

Giải đá banh Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng?

Cho đến thời điểm hiện tại có rất nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng  Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Thể lệ và cách thức của giải đấu thế kỷ này có gì thay đổi hay không?

Theo quy định hiện hành thì Premier League vẫn được tổ chức và diễn ra giống như trong quá khứ. Tháng 8 hàng năm tới tháng 5 của năm sau. Hàng tuần sẽ tổ chức  38 vòng đấu và 380 trận đấu diễn ra tại các sân vận động ở Anh. Đặc biệt các trận cầu sẽ được các kênh thể thao quốc gia mua bản quyền và  phát sóng bóng đá trực tuyến cho người hâm mộ toàn cầu có thể theo dõi giải đấu lớn này. Để bảo đảm sự công bằng và gia tăng tinh thần thể thao, các danh hiệu và giải thưởng của giải đấu vẫn sẽ giữ nguyên như cũ.

Sau mỗi trận đấu sẽ cập nhật thứ hạng của các đội bóng. Đội nào có số trận thua nhiều nhất hay bàn thắng ít nhất sẽ bị loại khỏi giải Ngoại hạng Anh. Cũng ở vòng loại của các giải đấu, dựa vào kết quả của mỗi tuần mà các đội sẽ được ban tổ chức xếp hạng cao hay thấp. Một điều làm cho mọi người phải luôn chờ đợi một cách hứng thú đó là kết quả xếp hạng các câu lạc bộ luôn có sự thay đổi vào mỗi tháng. Kết quả này luôn hứa hẹn sẽ mang đến những điều bất ngờ và hấp dẫn nhất.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu giải bóng đá Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về giải đấu hàng đầu này.

 

Loading...