Bóng đá QT 15/6: Ngoại hạng Anh “đút túi” 5,5 tỷ bảng

Tin bóng đá QT ngày 15/6 có những nội dung đáng chú ý sau: Ngoại hạng Anh “đút túi” doanh thu kỷ lục tới 5,5 tỷ bảng, PSG chỉ có thể bán Mbappe cho MU và PSG mua Griezmann thay Mbappe.

Ngoại hạng Anh “đút túi” 5,5 tỷ bảng

Theo báo cáo dữ liệu bong da so do Tập đoàn Tư vấn Kinh doanh Deloitte công bố, doanh thu của các câu lạc bộ Premier League đã tăng 12% lên mức kỷ lục 5,5 tỷ bảng trong mùa giải 2021/22. Trong khi đó, theo tin bóng đá QT 15/6 thì La Liga của Tây Ban Nha tăng 11% lên 3,3 tỷ euro, còn Ligue 1 của Pháp tăng 26% lên 2 tỷ euro. Serie A của Italia là giải đấu duy nhất trong số 5 giải đấu hàng đầu châu Âu ghi nhận doanh thu giảm, giảm 7% xuống còn 2,4 tỷ euro.

Bóng đá QT 15/6
Ngoại hạng Anh vẫn là giải đấu có doanh thu lớn nhất châu Âu

Bóng đá QT 15/6: PSG chỉ có thể bán Mbappe cho MU

Tiền đạo Kylian Mbappe đã quyết định không gia hạn thêm hợp đồng với PSG. Điều đó đồng nghĩa với việc CLB Ligue 1 sẽ phải bán anh ngay trong Hè năm này để không bị mất giá. Theo chương trình thể thao Carrusel Deportivo của Tây Ban Nha, PSG có thể bán Mbappe cho bất kỳ ai, ngoại trừ Real Madrid. Lý do là bởi PSG không muốn tăng cường sức mạnh cho đối thủ đáng gờm ở Champions League.

Nguồn tin trên nói thêm Bayern Munich cũng sẽ không gia nhập thương vụ này bởi khoản phí đắt đỏ. Điều đó có nghĩa rằng PSG giờ chỉ có thể bán Mbappe cho MU. “Quỷ đỏ” đã ngưỡng mộ tài năng của Mbappe từ lâu và cũng rất muốn đưa anh về Old Trafford. Chắc chắn khi có Mbappe trong đội hình, tỷ lệ kèo của MU trên các bảng kèo sẽ tăng tiến rất nhiều. Theo El Pais, Mbappe cũng đang quan tâm tới những dự án tại MU.

PSG mua Griezmann thay Mbappe

Radio Marca loan tin bóng đá QT 15/6, PSG nhắm mua Antoine Griezmann nếu buộc phải bán Kylian Mbappe. Chân sút 24 tuổi đã thông báo với PSG sẽ không kích hoạt gia hạn bổ sung mà sẽ chỉ đi hết hợp đồng đến hè 2024. Điều đó có nghĩa, đội bóng Paris buộc phải bán Mbappe, nếu không muốn mất trắng tài sản giá trị của mình.

Atletico Madrid có thể bị thuyết phục bán Griezmann với lời đề nghị trị giá 100 triệu euro. Nhưng thuyền trưởng Simeone và ngôi sao người Pháp được cho sẽ từ chối vụ chuyển nhượng. Tương lai Mbappe đang nóng lên giữa những thông tin anh được PSG nhắm bán cho MU từ hồi tháng 1, vì đã tính đến viễn cảnh tiền đạo này không kích hoạt gia hạn.

Real Madrid không được PSG đếm xỉa vì có ‘mối thù’ từ năm ngoái sau khi gã khổng lồ La Liga tưởng đã có được Mbappe.

Loading...