C.Ronaldo lập kỷ lục ghi hat-trick ở châu Âu

Tin thể thao : Theo như thống kê thi hiện tại, C. Ronaldo chính là cầu thủ ghi nhiều hat-trick nhất trong lịch sử các giải VĐQG châu Âu, vượt xa cả Messi. 

Cùng với việc lập tới 2 cú hat-trick trong vòng 1 tháng qua, C. Ronaldo đã có 34 hat-trịc ở các giải VĐQG châu Âu. Và tính tới thời điểm này thì “siêu sao” người Bồ Đào Nha đang là cầu thủ ghi nhiều cú hat-trick nhất ở các giải quốc nội ở lục địa già.

C.Ronaldo lập kỷ lục ghi hat-trick ở châu Âu
C.Ronaldo vừa bổ sung thêm 1 kỷ lục mới

Người đứng thứ hai là huyền thoại Gerd Muller. “Cỗ máy dội bom” người Đức đã lập 32 cú hat-trick ở Bundesliga trong màu áo Bayern Munich, còn Messi hiện đang là người đứng thứ ba khi đã lập 28 cú hat-trick ở Laliga. El Pulga cũng chính là người có khả năng nhất xô đổ được kỷ lục của C.Ronaldo.

Bộ ba C.Ronaldo, Messi, Gerd Muller vượt trội so với phần còn lại. Ở Premier League, người lập nhiều cú hat-trick nhất là cựu danh thủ Alan Shearer với 11 lần. Huyền thoại Giuseppe Meazza của Inter là người lập nhiều cú hat-trick nhất ở Serie A với 15 bàn. Zlatan Ibrahimovic (7 lần) đang giữ kỷ lục ở Ligue 1, còn Mario Jardel (12 lần) độc chiếm kỷ lục này ở giải VĐQG Bồ Đào Nha.

Còn riêng với C.Ronaldo, nếu tính trong cả sự nghiệp, tiền đạo này đã có 50 cú hat-trick cho các CLB MU, Real Madrid và ĐTQG Bồ Đào Nha.

Ở giải đoạn hai mùa giải này, C.Ronaldo đã thăng tiến mạnh mẽ. Tính trong năm 2018, “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã ghi 21 bàn sau 13 trận. Không cầu thủ nào ở châu Âu có thành tích tốt hơn thế. Tính trên mọi đấu trường, C.Ronaldo đã có 37 bàn, nhiều nhất châu Âu.

Loading...