Taekwondo có mấy đai? Đai đen Teakwondo là cấp độ nào?

Taekwondo có mấy đai? Đai đen Teakwondo là cấp độ nào là câu hỏi bạn đang tìm lời giải. Bài viết giới thiệu các đai trong môn võ này.

Giải đáp Taekwondo có mấy đai chi tiết

Taekwondo có 10 cấp đai, được chia thành 2 nhóm: đai màu vàng (5 cấp) và đai đen (5 cấp).

  • Các cấp đai màu vàng bao gồm: đai trắng, đai vàng, đai xanh lá cây, đai xanh dương và đai đỏ.
  • Các cấp đai đen bao gồm: trong đó, đai đen thứ nhất là cấp cao nhất và đai đen thứ năm là cấp thấp nhất.

Để lên cấp đai, học viên phải hoàn thành các bài kiểm tra kỹ thuật, thi đấu và kiến thức lý thuyết tương ứng với cấp đai của mình.

Taekwondo có mấy đai chi tiết

Các cấp độ cụ thể dựa theo màu đai Teakwondo

1. Đai trắng: Đây là cấp đai đầu tiên của Taekwondo, dành cho các học viên mới bắt đầu. Học viên phải học các kỹ thuật cơ bản như đá chân, đấm tay, chuyển trọng tâm, và học các bài tập tăng cường cơ thể.

2. Đai vàng: Đây là cấp đai thứ hai của Taekwondo, dành cho những học viên đã có kiến thức cơ bản về Taekwondo. Học viên phải học các kỹ thuật tấn công và phòng thủ mới như đá xoay, đá trên cao, đá bổ cả và các kỹ thuật chống lại các đòn tấn công của đối thủ.

3. Đai xanh lá cây: Đây là cấp đai thứ ba của Taekwondo, dành cho những học viên đã có kinh nghiệm và kiến thức về Taekwondo. Học viên phải học các kỹ thuật phức tạp hơn như nhảy và xoay trên không trung, đá gối, đá đôi chân và các kỹ thuật tấn công phức tạp.

4. Đai xanh dương: Đây là cấp đai thứ tư của Taekwondo, dành cho những học viên đã có sự chuyên sâu trong Taekwondo. Học viên phải học các kỹ thuật đánh tay và chân kết hợp, các kỹ thuật đá xoay phức tạp và các kỹ thuật chống lại các tấn công phức tạp của đối thủ.

5. Đai đỏ: Đây là cấp đai cuối cùng của nhóm đai màu vàng, đại diện cho sự hoàn thiện và chuyên sâu trong Taekwondo. Học viên phải học các kỹ thuật đánh chân và tay kết hợp, các kỹ thuật xoay phức tạp, các kỹ thuật chống lại các tấn công đối đầu và các kỹ thuật chiến đấu và tự vệ.

Các cấp độ cụ thể dựa theo màu đai Teakwondo

6. Đai đen thứ nhất: Đây là cấp đai đầu tiên của nhóm đai đen, đại diện cho sự chuyên sâu và nghiêm túc trong Taekwondo. Học viên phải học các kỹ thuật đánh đối đầu, các kỹ thuật tự vệ phức tạp và các kỹ thuật chiến đấu chuyên sâu.

7. Đai đen thứ hai: Đây là cấp đai thứ hai của nhóm đai đen, đại diện cho sự chuyên sâu và hoàn thiện hơn trong Taekwondo. Học viên phải học các kỹ thuật đánh đối đầu phức tạp, các kỹ thuật tự vệ chuyên sâu và các kỹ thuật chiến đấu chuyên sâu.

8. Đai đen thứ ba: Đây là cấp đai thứ ba của nhóm đai đen, đại diện cho sự chuyên sâu và nghiêm túc hơn nữa trong Taekwondo. Học viên phải học các kỹ thuật đánh đối đầu phức tạp và chuyên sâu, các kỹ thuật tự vệ chuyên sâu và các kỹ thuật chiến đấu chuyên sâu.

9. Đai đen thứ tư: Đây là cấp đai thứ tư của nhóm đai đen, đại diện cho sự chuyên sâu và tinh tế trong Taekwondo. Học viên phải học các kỹ thuật đánh đối đầu phức tạp và chuyên sâu, các kỹ thuật tự vệ chuyên sâu và các kỹ thuật chiến đấu chuyên sâu. Ngoài ra, học viên cần phải có kiến thức về lý thuyết và triết lý của Taekwondo, cũng như có khả năng giảng dạy và huấn luyện cho các học viên khác.

10. Đai đen thứ năm: Đây là cấp đai cao nhất của Taekwondo, đại diện cho sự chuyên sâu và hoàn thiện tuyệt đối trong Taekwondo. Học viên phải có khả năng thực hiện tất cả các kỹ thuật đánh đối đầu, tự vệ và chiến đấu chuyên sâu một cách hoàn hảo và tinh tế. Chỉ có những người có tâm huyết và sự cống hiến lớn cho Taekwondo mới có thể đạt được cấp đai này.

Có thể xuất hiện các cấp đai đen cao hơn xuất hiện ở các huấn luyện viên, võ sư thượng đẳng. Nhìn chung đai đen Teakwondo là cấp độ cao nhất với sự thành thạo trong bộ môn võ thuật này.

Khi nào học viên teakwondo được lên đai?

Học viên Taekwondo được lên đai sau khi hoàn thành các yêu cầu và đạt được tiêu chuẩn của từng cấp đai. Thời gian và tiêu chuẩn để lên đai có thể khác nhau tùy theo quy định của từng tổ chức hoặc trường học Taekwondo. Thông thường, học viên cần phải tham gia các kỳ thi và đạt được điểm số, kiểm tra kỹ thuật, kinh nghiệm và sự nghiêm túc trong rèn luyện để được lên đai mới.

Xem thêm: Judo là gì? Luật thi đấu cùng đặc điểm võ Judo chi tiết

Xem thêm: Boxing là gì? Những điểm thú vị trong võ thuật boxing

Như vậy bài viết này đã cho bạn thông tin về Taekwondo có mấy đai? Đai đen Teakwondo là cấp độ nào? Đón đọc thêm nhiều thông tin thú vị trên website của chúng tôi.

Loading...