Bản sao của kols là gì? những lợi ích của kol

Những năm gần đây chiến dịch quảng cáo thông qua Kol đang trở nên phổ biến và được tận dụng nhiều. Các thương hiệu thường tận dụng những người nổi tiếng trên truyền thông để trực tiếp quảng bá các sản phẩm cho họ. Với mục đích tiếp cận khách hàng nhanh chóng đem lại nguồn lợi nhuận cao. Những người này thường được gọi với cái tên là KOL. Vậy Kol là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào trong một chiến dịch Marketing? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!!!

Kol là gì?

Bản sao của kols là gì? những lợi ích của kol

Kol là một từ viết tắt của từ Key Opinion Leader có nghĩa là nhà lãnh đạo quan điểm chính. Dùng để chỉ những chuyên gia hay những người có mức độ nổi tiếng; có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó. Họ là những người có kiến thức chuyên môn cao. Những nhận định hay lời khen của họ được khách hàng quan tâm và tin tưởng nhiều hơn.

Thông thường mỗi Kol chỉ hoạt động chuyên về một lĩnh vực cụ thể liên quan trực tiếp tới ngành nghề của họ. Việc lựa chọn Kol có ảnh hưởng nhất định đến kết quả marketing khá nhiều. Trong marketing thì Kol là một hình thức tiếp thị thông qua người nổi tiếng. Các doanh nghiệp sẽ sử dụng sức ảnh hưởng của các Kol để quảng bá sản phẩm hay dịch vụ.

Điều này sẽ tạo ra lòng tin với khách hàng khiến họ chú ý đến các sản phẩm. Trước đây Kol marketing được áp dụng qua các chương trình truyền hình; quảng cáo trên tivi.. Hiện nay thì Kol được áp dụng rộng rãi trên các kênh mạng xã hội, website chia sẻ kiến thức hay các kênh chia sẻ video…

Chi phí thuê Kol không hề rẻ và mặc dù hiện nay có rất nhiều Kol ở các lĩnh vực khác nhau. Nhưng để đảm bảo nguồn khách hàng tiếp cận đến là tối ưu nhất thì doanh nghiệp nên lựa chọn Kol phù hợp với sản phẩm; dịch vụ. Điều đó sẽ đem đến nhiều giá trị cho doanh nghiệp hơn.

Những lợi ích mà Kol marketing mang đến

Việc mời các Kol tham gia vào các chiến dịch quảng cáo sản phẩm đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Mục đích tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất. Mức độ phủ sóng của các Kol chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp mở ra lượng khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó với nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc sẽ đảm bảo được độ tin cậy; tác động trực tiếp đến quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ của khách hàng.

Tiếp cận mục tiêu chính xác

Kol sẽ giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận với khách hàng đúng với mục tiêu đề ra. Hầu hết những người theo dõi và quan tâm họ đều thuộc đối tượng khách hàng cụ thể; thuộc một lĩnh vực cụ thể. Do đó thay vì chạy quảng cáo trên google hay facebook thì lựa chọn một Kol là cách giới thiệu sản phẩm tốt nhất; tiếp cận nhanh tới khách hàng tiềm năng.

Sản phẩm tăng thêm độ uy tín

Kol đều là những người giỏi về một chuyên môn nào đó; am hiểu và có kiến thức chuyên sâu. Một lời giới thiệu về sản phẩm từ họ hay đơn giản là một video TVC có sự xuất hiện của họ. Sẽ làm cho khách hàng tin tưởng và yên tâm nếu lựa chọn sản phẩm đó. Người dùng luôn định nghĩa rằng nhận định từ các Kol sẽ có giá trị hơn so với những người khác. Bởi họ tin rằng Kol am hiểu về sản phẩm và có kiến thức chuyên môn cao.

Thương hiệu tăng độ nhận diện

Những thông tin mà Kol đưa ra để nhận định hay phân tích về sản phẩm của doanh nghiệp sẽ nâng cao uy tín; tạo sự tin tưởng từ phía khách hàng. Ngoài ra các Kol còn giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp lan tỏa đến nhiều người trong cùng lĩnh vực. Và từ đó độ nhận diện thương hiệu được nâng cao đáng kể.

Thúc đẩy sự trao đổi mua bán

Khi doanh nghiệp đã tạo dựng được lòng tin từ phía khách hàng; thương hiệu được nâng cao thì các hoạt động mua bán sẽ diễn ra nhanh chóng và tăng số lượng. Bởi tâm lý chung của khách hàng khi gặp rắc rối về một vấn đề nào đó sẽ tìm đến người cho chuyên môn; kinh nghiệm. Họ sẽ lắng nghe các lời khuyên và từ đó đưa ra quyết định chính xác nhất. Trong cùng một sản phẩm đến từ 2 thương hiệu khác nhau; khách hàng thường sẽ lựa chọn sản phẩm có sự xuất hiện của Kol. Họ thường tin tưởng rằng Kol sẽ giới thiệu sản phẩm tốt nhất và đem đến hiệu quả cao.

Thứ hạng từ khóa tăng nhanh

Kol là người có tác động mạnh mẽ tới nhu cầu của khách hàng. Do vậy chỉ một vài content nhỏ do Kol đăng lên blog hay mạng xã hội về thương hiệu. Giới thiệu sản phẩm đính kèm một liên kết dẫn về website sẽ khiến cho google đánh giá cao hơn. Những khách hàng tiềm năng sẽ click vào website của doanh nghiệp; từ đó tăng lượt traffic và tăng các yếu tố SEO Google nhanh chóng.

Bài viết trên đã phân tích chi tiết về Kol là gì cũng như những lợi ích từ việc sử dụng Kol. Qua đó đánh giá được rằng Kol có ảnh hưởng rất lớn tới thành công trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Để có thể lựa chọn được một Kol tốt thì nên chú trọng tới nội dung sản phẩm. Chú ý thêm một vài các yếu tố khác kèm theo để phù hợp với sản phẩm mà doanh nghiệp đang muốn giới thiệu.

Loading...

"Trên đây là những thông tin mang tính chất tham khảo được tổng hợp từ nhiều nguồn. Bạn có thể tham khảo với mục đích giải trí và cân nhắc trước các nội dung vi phạm PL."