Cup vàng World Cup và những điều bạn chưa biết về chiếc cup này

Cúp vàng World Cup là danh hiệu bóng đá cao quý nhất mà bất kỳ quốc gia nào cũng muốn có được. Vậy Cup vàng World Cup là gì? Nó có những điều đặc biệt gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Cup vàng World Cup là gì?

Cúp vàng World Cup có tên gọi đầu tiên là Cúp chiến thắng. Từ năm 1930 đến năm 1946 nó đã được đổi lại là Jules Rimet. Chiếc cup này được thiết kế bởi Abel Lafleur, nó có cấu tạo khá là đơn giản. Chiếp cup bao gồm một hình lục giác ở phía đáy, bên trên là biểu tượng nữ thần của Hy Lạp đang nâng quả bóng.

Còn chiếc cúp thứ 2 hiện tại vẫn đang được sử dụng cho đến tận bây giờ. Hiện tại người ta gọi chiếc cup này với cái tên Cúp FIFA World Cup. Chiếc cuo này ra đời năm 1974 sau sự kiện Brazil giữ luôn chiếc cúp trước đó với 3 lần vô địch liên tiếp. Chiếc cup mới này được đánh giá là không có quá nhiều sự thay đổi về hình dáng. Silvio Gazzaniga chính là nhà thiết kế mới của chiếc cup này. Chiếc Cup được đúc bởi 100% vàng 18 carat và đến hiện tại thì sẽ không có bất kỳ đội bóng nào được giữ vĩnh viễn.

Cup vàng World Cup và những điều bạn chưa biết về chiếc cup này
Cup vàng World Cup và những điều bạn chưa biết về chiếc cup này

Những điều bạn chưa biết về Cúp vàng World Cup

Những vụ trộm cup vàng World Cup

Chiếc Cup vàng World Cup đầu tiên bị đánh cắp là tại Anh năm 1966. Đây là kỳ World Cup mà đội tuyển Anh lên ngôi vô địch. Nhưng không lâu sau đó thì nó đã bị đánh cắp mà không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên người ta lại vô tình tìm lại được trên 1 tờ báo bởi chú chó có tên là Pickles.

Lần thứ 2 mà chiếc Cup vàng lịch sử bị lấy đi là vào năm 1986. Lần này chiếc Cup được trao cho đội tuyển Brazil khi họ vô địch năm 1970 và được FIFA trao tặng Jules Rimet. Chiếc Cup được cất giữ tại bảo tàng ở Rio de Janeiro. Tuy nhiên đến năm 1986, dù được bảo vệ và kiểm soát kỹ càng trong lồng kính chống đạn nhưng chiếc Cup lại bị đánh cắp ngay tại bảo tàng này mà không hiểu nguyên nhân.

Và từ vụ mất cắp này FIFA đã giữ lại chiếc cup mà không trao cho bất kỳ đội tuyển vô địch World Cup nào.

>>> Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua việc cập nhật kết quả bóng đá. Vì vậy hãy truy cập website của chúng tôi để cập nhật ket qua bong da của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới.

Cúp vàng thế giới nặng bao nhiêu kg?

Chiếc Cup vàng World Cup có chiều cao 36.5 cm, nặng khoảng 6.175 kg. Riêng phần thân của chiếc Cup nặng 5kg và được làm toàn bộ bằng vàng 18 carat. Phần đế của cup nặng 1.175kg được chế tạo từ vàng xen kẽ với ngọc màu xanh. Chất liệu cúp vàng thế giới được làm bằng vàng nguyên nhất có giá trị lớn.

Chiếc cúp vàng đầu tiên trên thế giới năm 1974 cũng được làm theo chiều cao và cân nặng này. Chiếc Cup mới hiện nay cũng được thiết kế giống như vậy. Chiếc Cup chính là biểu tượng chiến thắng, niềm tự hào đỉnh cao dành cho một đội bóng. Thiết kế của chiếc Cup này có hình quả bóng khổng lồ được làm từ vàng nguyên chất 18k. Phần dưới quả bóng là biểu tượng cầu thủ đang đón bóng. Biểu tượng này thể hiện khao khát chinh phục được quả bóng này. Chiếc cup chính là niềm hy vọng và là động lực cho tất cả các đội bóng.

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật chi tiết những thông tin liên quan đến Cup vàng World Cup. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc cup danh giá này.

>>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ cá cược bóng đá, keo bong da, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, TX, tỷ lệ châu Âu… tại website của chúng tôi để có được những thông tin bóng đá hữu ích.

Loading...